Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đóng cửa tháp Eiffel vì nghi có khủng bố

Biểu tượng nước Pháp đã đóng cửa sau khi cảnh sát nhận được báo cáo về một người đàn ông vác theo balô cỡ lớn leo lên tháp vào ngày 20/9.

Cảnh sát chống khủng bố và trực thăng đã được điều động tới tòa tháp nổi tiếng này sau khi chuông báo động vang lên vào lúc 9h (giờ địa phương). Một cảnh sát thực hiện công tác sơ tán du khách khỏi tháp cho biết họ đã nhận được báo cáo về một người đàn ông khả nghi vác balô lên tháp.

Người đàn ông chưa xác định danh tính này xuất hiện ở tháp Eiffel khoảng một tiếng trước khi điểm tham quan này mở cửa. Đến chiều, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy tung tích anh ta. Hàng trăm người xếp hàng chờ lên tháp đã được sơ tán khỏi khu vực, các phòng bán vé đều đóng cửa.

Tháp Eiffel được coi là biểu tượng của nước Pháp. Ảnh: Daily Mail.
Tháp Eiffel được coi là biểu tượng của nước Pháp. Ảnh: Daily Mail.

Biểu tượng nước Pháp thường xuyên là mục tiêu đe dọa của các nhóm khủng bố, trong đó có al-Qaeda và ISIS. Sau vụ tấn công của 3 tay súng ở Paris vào tháng 1, an ninh đã được thắt chặt. Hiện tại, chính phủ Pháp đang hết sức cảnh giác.

Cảnh sát cũng không ngoại trừ khả năng người đàn ông này có thể là một người mê nhảy dù, có ý định nhảy xuống từ đỉnh tháp. Họ cho biết, trước đây đã có trường hợp như thế xảy ra: “Họ giấu dụng cụ trên tháp từ tối hôm trước, sau đó lén lên đỉnh và nhảy xuống trong lúc quay phim”. Năm 2006, một vận động viên nhảy dù người Na Uy đã mất mạng khi cố nhảy xuống từ tháp Eiffel.

Tháp Eiffel là một trong những điểm tham quan đông khách nhất thế giới, đón hơn 7 triệu lượt tham quan mỗi năm. Chính vì lý do đó, an ninh Pháp thường xuyên nhấn mạnh nguy cơ tòa tháp bị khủng bố tấn công.

Đỉnh tháp Eiffel có một căn nhà

Ít người biết rằng cha đẻ của kỳ quan kiến trúc Eiffel đã xây một nơi gần như một căn hộ riêng của ông trên đỉnh tháp.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới