Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đóng cửa cơ sở mầm non nhốt trẻ trong tủ trước ngày 30/8

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) cam kết chuyển học sinh sang chỗ học mới trước ngày 30/8.

Liên quan vụ việc giáo viên tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) nhốt trẻ vào tủ, bà Lan Anh - hiệu trưởng - cho biết giáo viên đã có tường trình. Cô giáo này mới ra trường, đang thử việc, còn ít kinh nghiệm.

Cô giáo nhốt trẻ vào tủ do "cảm xúc không tốt"

"Theo tường trình, cô giáo nói cảm xúc không tốt nên đã làm điều sai trái. Cô xin nhận lỗi và nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm về vấn đề này. Tại cuộc họp mới đây, nhà trường mong muốn nhận được sự chia sẻ, cho trường cơ hội sửa sai", bà Lan Anh nói. 

Bà Lan Anh phủ nhận thông tin hành vi nhốt trẻ vào tủ đã diễn ra nhiều lần, và nguyên nhân là tính cách của giáo viên chứ không phải do cảm xúc.

co giao nhot tre mam non anh 1
Cơ sở mầm non, nơi xảy ra vụ việc cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ. Ảnh: Đ.T.

Nữ hiệu trưởng cho hay trường đã đình chỉ công tác 3 giáo viên liên quan để xử lý vụ việc. Trong đó, giáo viên chủ nhiệm lớp Panda Bear - nơi xảy ra vụ việc - tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non, đã làm việc hơn 5 năm, rất tâm huyết. Có thể do đang trong thời gian mang thai, tâm lý của giáo viên này không ổn định, thay đổi cảm xúc và không bao quát được hết mọi việc nên mới để xảy ra sự việc trên.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ (Hà Nội), khẳng định Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất) nên không đủ điều kiện hoạt động. Sự việc xảy ra tại trường rất đáng tiếc, nhà trường cũng có cam kết bằng văn bản không vi phạm pháp luật.

co giao nhot tre mam non anh 2
Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT Tây Hồ. Ảnh: Đ.T.

Ông Vũ thông tin cơ sở mầm non trên đang chuyển dần và cam kết trước ngày 30/8 sẽ giải tán, chuyển học sinh sang cơ sở mới. 

Ông cũng đưa ra lời khuyên phụ huynh nên là những người thông thái, cân nhắc xem giá trị đầu tư có xứng đáng với số tiền bỏ ra không, có chênh lệch không? 

Vẫn tiếp tục cho con học tại trường?

Ông Đỗ Minh Dân - bố của học sinh bị nhốt trong tủ đựng đồ - cho hay sau khi nắm được thông tin, gia đình rất sốc và có phản ứng ngay với nhà trường.

Hiện tại, tâm lý của cháu bé đã ổn định. Phụ huynh cho biết cô giáo có hành vi nhốt trẻ cũng mong muốn gặp gia đình nhưng chưa được đồng ý.

Sau buổi họp với phụ huynh, trường hứa sẽ thay đổi giáo viên để có biện pháp tốt và an toàn, giúp học sinh có môi trường ổn định. Ông Dân mong muốn cho con tiếp tục theo học tại trường. 

Tuy nhiên, trước thông tin cơ sở này sẽ bị dừng hoạt động, phụ huynh nói chưa tính tới phương án tiếp theo, vì cũng mới biết thông tin. 

Maple Bear Westlake Point bị đóng cửa trước khi xảy ra vụ nhốt trẻ

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point không được phép hoạt động từ 2 tuần trước khi vụ nhốt trẻ xảy ra.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm