Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động cơ máy bay nổ trên không, hành khách kiện United Airlines

Hai hành khách của United Airlines đệ đơn kiện hãng này sau sự cố nổ động cơ buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vào tháng 2, theo NBC News.

Cụ thể, Joseph McGinley ở Honolulu, Hawaii, và Jonathan Strawn ở Sioux City, Iowa, đã có mặt trên chuyến bay từ Denver đến Honululu vào tháng 2.

Trong hành trình bay, một động cơ của máy bay bất ngờ phát nổ. Theo lời kể của hành khách, họ nghe thấy một tiếng nổ và ánh sáng lóe lên.

Trong đơn kiện được đệ trình vào ngày 16/4, hai hành khách cho rằng sự cố nói trên khiến họ sang chấn về mặt tình cảm và tổn thất tài chính.

Cả McGinley và Strawn muốn United Airlines bồi thường khoản tiền trên 50.000 USD, theo NBC News.

United Airlines bi kien anh 1

Chiếc Boeing 777 của United Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì nổ động cơ. Ảnh: AP.

Sau vụ việc, Cục Hàng không Liên bang Mỹ yêu cầu rà soát tất cả máy bay sử dụng động cơ tương tự loại bị trục trặc trên chiếc Boeing 777 của United Airlines.

Sự cố nói trên xảy ra ngay sau khi một chuyến bay khác của United Airlines gặp sự cố vì máy bay bị cháy động cơ. Một máy bay trên hành trình đến Los Angeles buộc phải quay trở lại Sân bay Quốc tế Newark Liberty ngay sau khi cất cánh vào tháng 1 sau khi động cơ bốc cháy.

United Airlines hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vụ kiện.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống biển ở Florida

Một chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống biển trong sự kiện biểu diễn Cocoa Beach Air Show ở Florida, Mỹ. Phi công an toàn và không có ai bị thương.

Cuộc chiến ngầm của Mỹ sau khi rút quân khỏi Afghanistan

Mỹ và đồng minh được cho là đã chuẩn bị triển khai máy bay không người lái, máy bay ném bom tầm xa và mạng lưới tình báo để ngăn mối đe dọa từ Afghanistan sau khi Mỹ rút quân.

Bí ẩn bao trùm vụ thi thể rơi từ máy bay ở Anh

Năm 2019, một người đàn ông rơi từ máy bay chở khách xuống khu vườn ở phía nam London. Danh tính chưa thể xác định, nhưng đằng sau vụ án này là những câu chuyện đáng buồn khác.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới