Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Bảng Anh quay đầu tăng giá nhẹ

Sau khi rơi xuống mức giá thấp kỉ lục 1.26 USD đổi 1 Bảng, mức thấp nhất trong vòng 31 năm trở lại đây, đồng Bảng Anh đang có dấu hiệu quay đầu tăng giá trở lại.

Giá đồng Bảng ngày 05.10 tại thời điểm 3 giờ 50 phút giờ Việt Nam đã quay đầu tăng giá nhẹ, trở lại mức 1.27 USD đổi 1 Bảng. Thay vì tiếp tục giảm sâu như nhiều người lo ngại trước đó, tỉ giá đồng Bảng Anh so với đồng USD đã có những tín hiệu tích cực nhờ chỉ số PMI ngành dịch vụ của Anh vừa được công bố cao hơn kì vọng.

dong bang anh quay dau tang gia,  dong bang anh hoi phuc anh 1
Bảng Anh quay đầu tăng giá nhẹ sau khi rơi giá tự do. Ảnh: Investing.com

Trước đó vào hôm qua 4/10, giá đồng Bảng đã chạm mức thấp nhất so với đồng USD trong 31 năm và thấp nhất so với đồng Euro trong 5 năm trở lại đây.

Mặc dù đây là mức tăng không lớn, nhưng lại là tín hiệu đáng mừng cho giá trị đồng Bảng Anh khi đồng tiền này liên tục mất giá kể từ sự kiện Brexit – Anh tuyên bố rời Liên Minh Châu Âu EU.

Mức tăng nhẹ không thể giúp đồng Bảng thoát khỏi ngưỡng thấp kỉ lục nhưng lại là cú hãm cần thiết để đồng tiền này thoát khỏi trạng thái rơi giá tự do và lấy lại đà tăng trưởng.

Đồng Bảng bắt đầu đợt rơi giá mạnh từ sau hôm Chủ Nhật vừa qua khi Thủ Tướng Anh, bà Theresa May ấn định ngày Điều luật 50 chính thức có hiệu lực, cũng chính là ngày quá trình rời Liên Minh Châu Âu của Anh bắt đầu.

400 người giàu nhất thế giới mất 127 tỷ USD vì Brexit

400 tỷ phú giàu nhất thế giới mất 3,2% trong tổng số tài sản ròng của họ sau khi kết quả trưng cầu dân ý về việc người Anh đi hay ở lại Liên minh châu Âu được công bố.

Tình hình tiếp tục ảm đạm khi các báo cáo cho biết bà Theresa May sẽ không mềm mỏng trong các thỏa hiệp và cương quyết sẽ rời liên minh EU một cách cứng rắn, bất chấp thiệt hại ước tính có thể lên đến 10 tỉ Bảng Anh chỉ riêng về thất thu thuế.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh