Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Donald Trump tuyên bố không nhận lương tổng thống

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết ông sẽ không nhận "dù chỉ 1 xu" tiền lương của chức danh này.

Gian nan đường đến Nhà Trắng của Donald Trump Donald Trump đã từ một tỷ phú, ông trùm hoa hậu, ngôi sao truyền hình thực tế trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Động thái này được cho nhằm đáp trả những lo ngại về thu nhập của ông ở cương vị này, CBS News đưa tin.

Trump từng tuyên bố tương tự vào tháng 12/2015 tại buổi vận động ở Rochester, New Hampshire: "Điều đầu tiên tôi muốn nói nếu được bầu làm tổng thống, là tôi sẽ không nhận lương, được chứ? Không phải vấn đề lớn".

trump khong nhan luong anh 1
Donald Trump từng tuyên bố không quan tâm đến lương tổng thống. Ảnh: Daily Mail.

Một người dùng từng đặt câu hỏi trên Twitter của Trump về việc này. Khi đó, ông Trump trả lời: "Nếu nói về lương, tôi sẽ không lấy dù chỉ 1xu, tôi sẽ hoàn toàn bỏ qua lương nếu trở thành tổng thống".

Trump nói chiến dịch của mình là "tự dùng nguồn tiền bản thân và sẽ không nhận tiền bạc, trừ những món quà nhỏ".

Tuy vậy, Business Insider sau đó phát hiện ông đã kêu gọi gây quỹ cho bản thân lẫn Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa.

Đây không phải chuyện lạ, Herbert Hoover và John F. Kennedy, những tổng thống có tài sản cá nhân khổng lồ, đều ủng hộ toàn bộ tiền lương từ chức vụ tổng thống cho từ thiện.

Theo The US Code, tổng thống Mỹ nhận mức lương khoảng 400.000 USD/năm cùng với mức phụ cấp 50.000 USD để chi trả những chi phí phát sinh liên quan đến công vụ.

Một ngày của Trump: Không ăn sáng, ngủ rất ít

Doanh nhân vừa đắc cử tổng thống có những thói quen đặc biệt như chuẩn bị đầu tóc cầu kỳ, không ăn sáng, dùng bữa trưa trong 15 phút và chỉ ngủ khoảng 3-5 tiếng mỗi ngày.

Donald Trump làm gì từ nay đến ngày nhậm chức?

Người Mỹ đang đếm ngược đến ngày tổng thống đắc cử chính thức nhậm chức, trong khi đó ông Donald Trump có nhiều điều phải làm để quá trình tiếp quản quyền lực diễn ra suôn sẻ.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Thế giới