Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Donald Trump hứa xây dựng một nước Mỹ đoàn kết

Trong bài phát biểu tuyên bố thắng cử, Donald Trump hứa sẽ xây dựng một nước Mỹ đoàn kết và chung sống hòa thuận với các quốc gia khác.

Trump cùng đại gia đình ra mắt sau khi thắng cử tổng thống Sau những giờ chờ đợi kiểm phiếu ở các bang, người ủng hộ Donald Trump đã được thấy ứng viên này bước ra sân khấu tại New York để tuyên bố thắng cử tổng thống Mỹ.

Xuất hiện trên sân khấu tại Manhattan, New York, trong tiếng hò reo của người ủng hộ, tỷ phú Donald Trump thông báo rằng bà Hillary Clinton đã gọi điện để chúc mừng chiến thắng "của chúng ta" trước đó ít phút. Trump cũng cho biết ông đã chúc mừng bà vì cuộc chiến đấu đến cùng và không bỏ cuộc của Clinton.

Donald Trump thanh tong thong My anh 1
Donald Trump cùng gia đình trong bài phát biểu tuyên bố thắng cử. Ảnh: Reuters.

"Chiến dịch của chúng ta không phải một chiến dịch, mà là một phong trào. Đó là một phong trào dành cho mọi người Mỹ, bất kể chủng tộc tôn giáo", tổng thống đắc cử của nước Mỹ tuyên bố về chiến dịch tranh cử 18 tháng qua của ông.

Kết thúc chiến dịch tranh cử với tuyên ngôn "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", Trump hứa ông sẽ đưa nước Mỹ trở lại vị thế hàng đầu. "Tôi sẽ xây dựng lại các cơ sở hạ tầng, sẽ mang lợi ích đến cho mọi người dân...", Trump tuyên bố.

Trái với các tuyên bố phân biệt chủng tộc trước đây, Trump hứa sẽ xây dựng một nước Mỹ đoàn kết. Ông cho rằng nước Mỹ là một đất nước với tiềm năng vĩ đại, và ông sẽ làm hết sức để mọi người dân đều phát huy được tiềm năng của mình.

Về quan hệ quốc tế, Trump cũng tuyên bố sẽ tìm kiếm sự hợp tác thay vì đối địch, sẽ chung sống hòa bình với các quốc gia khác.

Người ủng hộ Trump vỡ òa trong niềm vui chiến thắng Người ủng hộ Donald Trump đứng chật kín gian phòng ở khách sạn Hilton, New York đã vỡ òa trong niềm vui sướng sau chiến thắng bất ngờ của ứng viên đảng Cộng hòa.

Hành trình trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 của Donald Trump

Từ ông trùm bất động sản, không có kinh nghiệm chính trị, Donald Trump gây bất ngờ cho thế giới khi lần lượt vượt qua các rào cản để trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 của nước Mỹ.

Trump xuất hiện lần đầu tiên sau chiến thắng

Vị tỷ phú cùng gia đình xuất hiện trên sân khấu và phát biểu trước những người ủng hộ tại Manhattan, New York, rạng sáng 9/11, sau khi giành 276 phiếu để trở thành tổng thống Mỹ.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới