Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Donald Trump: 'Facebook, Twitter giúp tôi chiến thắng'

Ông Donald Trump tin rằng nhờ Facebook, Twitter mà ông giành chiến thắng, trong khi phải bỏ ra số tiền ít hơn so với đối thủ ở chiến dịch tranh cử vừa qua.

Mark Zuckerberg mất nhiều ngày để hạ thấp vai trò của Facebook sau khi ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tuy nhiên, những lời giải thích đó đã thành công cốc khi đích thân ông Trump thừa nhận Facebook là nhân tố chính giúp ông chiến thắng.

"Thực tế là tôi có sức mạnh lớn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram", Trump chia sẻ trong chương trình "60 Minutes" của CBS hôm chủ nhật (13/11).

"Tôi nghĩ, nó giúp tôi chiến thắng trong tất cả các cuộc đua, nơi mà họ (đội ngũ tranh cử của bà Hillary Clinton) chi số tiền lớn hơn rất nhiều", ông cho biết thêm.

Facebook Twitter giup Donald Trump chien thang anh 1
Theo Donald Trump, sức mạnh từ mạng xã hội đã giúp ông chiến thắng. Ảnh: Getty Images.

Vị tân Tổng thống của nước Mỹ cho rằng mạng xã hội đã giúp ông chiến thắng mà không cần tiêu nhiều tiền cho quảng cáo như chiến dịch của bà Clinton, cả kỹ thuật số và truyền thống.

Ông Trump dường như rất quan tâm đến số lượng người theo dõi mình trên các trang như Facebook, Twitter. Vị tỷ phú Mỹ cho biết, ông hiện sở hữu hơn 28 triệu người theo dõi trên tất cả các nền tảng. Con số này tăng lên mỗi ngày: "Tôi nghĩ, tôi có thêm 100.000 người theo dõi vào hôm qua (12/11)".

"Twitter, Facebook và các mạng xã hội là phương thức giao tiếp tuyệt vời", Donald Trump nhận định. "Tôi không nói tôi yêu nó nhưng nó thực sự truyền tải từng câu chữ của tôi. Khi bạn mang đến cho tôi một câu chuyện tồi tệ, hoặc một câu chuyện sai sự thật", ông ám chỉ CBS và các kênh truyền hình khác, mạng xã hội mang đến cho ông "một phương thức để đấu tranh lại".

Mặc dù có sức mạnh lớn, Donald Trump cho biết ông sẽ tiết chế sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter sau khi trở thành Tổng thống.

Nếu Donald Trump thực sự tiết chế việc sử dụng mạng xã hội, The Verge tin rằng ông sẽ học theo chiến lược của Tổng thống Barack Obama - người có phong cách cực kỳ cẩn thận khi sử dụng mạng xã hội. Ông Obama được coi là tổng thống đầu tiên của nước Mỹ sử dụng Twitter.

Tuy nhiên, có thể Donald Trump sẽ không từ bỏ thứ mà ông coi là nhân tố chính trong chiến dịch tranh cử của mình. "Không có gì phải xấu hổ khi sử dụng mạng xã hội", ông khẳng định.

Trump thắng cử, người Mỹ đổ lỗi cho Facebook

Những người phản đối Trump tin rằng cơ chế đẩy tin của Facebook khiến nhiều người khác chịu ảnh hưởng và đưa ra quyết định sai lầm.

Tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Mỹ chuyển giao ra sao?

Khi Donald Trump nhậm chức, ông sẽ nhận lại toàn bộ tài khoản mạng xã hội liên quan đến Tổng thống Mỹ nhưng nội dung trên đó hoàn toàn trống trơn.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ