Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump

Chiếc máy tính Mac Pro giá 6.000 USD được CEO Apple dành tặng cho cựu Tổng thống Donald Trump bên cạnh phần quà từ lãnh đạo Boeing, Ford.

Thông tin được tiết lộ trong bản công khai tài chính cuối cùng của Donald Trump trước khi mãn nhiệm tổng thống, được đăng tải bởi phóng viên David Enrich của New York Times.

Cụ thể, CEO Tim Cook của Apple đã tặng cựu tổng thống máy tính Mac Pro 2019 trị giá 6.000 USD. Theo mô tả, đây là chiếc Mac Pro đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy Flex ở Austin, Texas (Mỹ), nơi ông Trump từng ghé thăm vào tháng 11/2019. Thời điểm tặng quà không được công khai.

Donald Trump duoc tang Mac Pro anh 1

Bản công khai những món quà ông Trump được tặng. Ảnh: David Enrich/Twitter.

The Verge lưu ý dòng mô tả này nói đến Mac Pro đời 2019 bởi nhà máy này từng sản xuất Mac Pro thế hệ trước. Ngoài ra, 6.000 USD là giá cho phiên bản rẻ nhất của Mac Pro 2019, không có màn hình, chân đế hoặc bánh xe.

Không chỉ Tim Cook, bản báo cáo còn tiết lộ Dennis Muilemburg, CEO Boeing tặng ông Trump gậy đánh golf giá 500 USD, còn Bill Ford, Chủ tịch hãng xe Ford tặng cựu tổng thống áo khoác da trị giá 530 USD.

Quan hệ giữa Tim Cook và Tổng thống Trump trong 4 năm nhiệm kỳ tổng thống khá thú vị. Bên cạnh những lần hợp tác, CEO Apple cũng có lúc chỉ trích các chính sách mới của ông Trump nếu cần thiết.

Khi lo sợ ông Trump chỉ trích hoạt động sản xuất của Apple tại Trung Quốc, Cook đã nhanh chóng xây dựng mối quan hệ cần thiết với tổng thống và gia đình để “bảo vệ lợi ích công ty”, do tính cách và quan điểm trái ngược giữa họ trong nhiều vấn đề, WSJ cho biết.

Donald Trump duoc tang Mac Pro anh 2

Cựu tổng thống từng ghé thăm nhà máy sản xuất Mac Pro tại Texas. Ảnh: New York Times.

Về phía Tổng thống Trump, ông cũng nhiều lần khen ngợi cách làm việc của Tim Cook, liên tục yêu cầu Apple chuyển dây chuyền sản xuất sản phẩm về Mỹ trong suốt nhiệm kỳ. Tháng 11/2019, cựu tổng thống đã ghé thăm nhà máy sản xuất Mac Pro tại Austin, Texas.

Trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 mà ông Trump bị cáo buộc tham gia kích động, CEO Apple cũng nêu quan điểm riêng của mình.

“Ngày hôm nay đánh dấu một chương đáng buồn và xấu hổ trong lịch sử quốc gia của chúng ta... Những người liên quan đến cuộc nổi loạn phải chịu trách nhiệm. Chúng ta phải hoàn tất chuyển giao chính quyền cho Tổng thống đắc cử Joe Biden”, CEO Apple ghi trên Twitter.

YouTube lại cấm ông Trump đăng video dù đã mãn nhiệm

Ông Donald Trump tiếp tục bị YouTube cấm đăng video trong một tuần vì lo ngại kích động bạo lực.

Chính quyền ông Trump tung đòn cuối với Huawei

Một lệnh cấm vận mới được áp lên Huawei khi ông Trump sắp rời Nhà Trắng.

Donald Trump Jr.: ‘Thế giới đang cười vào nước Mỹ’

Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Trump đã công khai chỉ trích việc cha mình bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Công nghệ