Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Donald Trump đòi tước súng của đội bảo vệ Hillary Clinton

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tước vũ khí của lực lượng bảo vệ đối thủ Hillary Clinton và "xem xem chuyện gì xảy ra với bà ấy".

Trong buổi vận động tranh cử ở thành phố Miami (bang Florida) hôm 16/9, ông Trump đã chỉ trích bà Hillary về lời hứa của bà rằng sẽ kiểm soát súng đạn tại Mỹ, theo Reuters.

Donald Trump doi tuoc vu khi can ve Hillary anh 1
Ông Trump cho rằng nếu bà Hillary muốn kiểm soát súng, thì trước hết phải tước vũ khí những vệ sĩ của bà. Ảnh: Reuters

Ông Trump gọi bà Hillary là "kẻ sống đằng sau những bức tường và gây quỹ từ những quỹ đầu tư công chúng không tiếp cận được".

"Tôi nghĩ các cận vệ của bà ấy nên từ bỏ vũ khí. Ngay lập tức, được không?", ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa thách thức đối thủ đảng Dân chủ.

"Hãy tước súng của họ đi. Bà ấy (Hillary) không muốn súng đạn chứ gì. Hãy tước vũ khí (của các vệ sĩ), và xem điều gì xảy ra với bà ấy. Sẽ rất nguy hiểm đấy", ông Trump nói tiếp.

Trong khi đó, tý phú Trump cũng nói rằng cử tri ủng hộ ông là những người ủng hộ cảnh sát và muốn giảm tội phạm trong xã hội.

Bà Hillary từng kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn việc sử dụng súng tại Mỹ, nhưng bà không kêu gọi từ bỏ điều 2 Hiến pháp. Hiến pháp Mỹ bảo vệ quyền sở hữu súng của các cá nhân.

Donald Trump doi tuoc vu khi can ve Hillary anh 2
Bà Hillary Clinton ủng hộ quan điểm của Tổng thống Barack Obama về việc chính phủ cần kiểm soát chặt hơn việc sử dụng súng tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Phát biểu của ông Trump ngay lập tức làm bùng nổ sự phản đối từ những đồng minh của bà Hillary. Correct The Record, một nhóm ủng hộ bà Hillary, cáo buộc phát ngôn của tỷ phú Trump là "sự ám chỉ bóng gió về bạo lực đối với bà Hillary".

"Đó đích thực là một nhận xét đáng thương, phản bội lại tất cả những giá trị cốt lõi của nền dân chủ của chúng ta", bà Elizabeth Shappell, phát ngôn viên của Correct The Record, tuyên bố.

Stuart Stevens, một nhà tư vấn chính trị từng làm việc cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Mitt Romney hồi năm 2012, viết trên Twitter: "Mật vụ Mỹ nên điều tra lời đe dọa này". Ông Romney là ứng viên đại diện đảng Cộng hòa năm 2012 và sau đó bị Tổng thống Barack Obama đánh bại.

Cả ông Trump và bà Hillary đều được Mật vụ Mỹ bảo vệ trong những tháng gần đây.

Robby Mook, giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Hillary, cho rằng phát biểu trên đơn giản là "mô típ kích động bạo lực quen thuộc của Trump".

Cựu ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Trump là 'nỗi ô nhục'

Trong email bị rò rỉ, cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell thể hiện sự không bằng lòng với cả 2 ứng viên tổng thống hiện nay, đặc biệt lên án Donald Trump là "nỗi ô nhục quốc gia".

Donald Trump có mỡ máu, hơi béo nhưng rất khỏe

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố kết quả khám sức khỏe gần đây nhất của ông, không lâu sau khi đối thủ Hillary Clinton khiến dư luận lo ngại về thể trạng.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới