Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Donald Trump chính thức là tổng thống thứ 45 của Mỹ

Ông Donald Trump khẳng định sẽ thực hiện khẩu hiệu "làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống tại Washington D.C. hôm 20/1.

Ngày đầu tiên làm tổng thống Mỹ của Donald Trump Ngày 20/1, ông trùm bất động sản và ngôi sao truyền hình thực tế sẽ thức dậy với tư cách một công dân bình thường nhưng sẽ đi ngủ khi đã thành ông chủ Nhà Trắng.
 • Tổng thống sắp nhậm chức Donald Trump đang hoàn tất những sự kiện cuối cùng trong buổi sáng để di chuyển đến Điện Capitol, nơi ông sẽ tuyên thệ nhậm chức vào giữa trưa ngày 20/1 (giờ địa phương). Trước đó, theo đúng truyền thống của các tổng thống trước, Trump cùng vợ đã đi lễ ở nhà thờ, đến Nhà Trắng uống trà cùng Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

  Donald Trump nham chuc tong thong My anh 1

   

 • Tổng thống Obama và vợ con Trump đã xuất hiện trên lễ đài

  Tổng thống Obama cùng Phó tổng thống Joe Biden đã tiến ra lễ đài, nơi ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức trong ít phút nữa. Các cựu tổng thống có mặt tại buổi lễ đang chào đón Obama gia nhập "câu lạc bộ cựu tổng thống".  Trong khi đó, phu nhân ông Trump, bà Melania cũng đã xuất hiện cùng cậu con trai Barron. Con trai út của Trump không theo bố mẹ mình đến nhà thờ và Nhà Trắng.

  Donald Trump nham chuc tong thong My anh 13
  Donald Trump nham chuc tong thong My anh 14
  Donald Trump nham chuc tong thong My anh 15
 • Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống

  "Tôi long trọng cam kết rằng sẽ trung thành thực hiện chức vụ tổng thống Mỹ và sẽ dốc hết khả năng để giữ gìn, bảo vệ và bênh vực Hiến pháp Mỹ. Vì vậy, xin Chúa giúp đỡ tôi", ông Trump tuyên bố.

  "Xin chúc mừng ngài, ngài Tổng thống", thẩm phán Tòa tối cao John Roberts nói với Trump. Tân tổng thống Mỹ bắt tay Roberts rồi quay sang ôm các thành viên gia đình đang đứng cạnh.

Phương Thảo - Đông Phong - Thế Long

Bạn có thể quan tâm