Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Donald Trump bán Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ

Thông tin từ trang Businessinsider cho biết, ông trùm hoa hậu đã bán Miss Universe Organization cho công ty WME/IMG.

WME/IMG là công ty chuyên về marketing và đào tạo tài năng, đồng thời cũng là nhà sản xuất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Hàng năm, WME/IMG tổ chức hơn 20 tuần lễ thời trang tại nhiều thành phố như New York, Berlin, Sydney. Mark Shapiro, giám đốc nội dung của công ty này cho biết, họ đã cộng tác với Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trong nhiều năm nên hiểu được những tiềm năng đáng kinh ngạc mà nó có thể mang lại. 

Miss Universe Organization hiện là đơn vị tổ chức ba cuộc thi sắc đẹp - Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu tuổi teen Mỹ. 

Nói về quyết định bán Miss Universe Organization, ông trùm bất động sản chia sẻ: "Cách đây nhiều năm, khi tôi mới nắm Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu tuổi teen Mỹ trong tay, chúng đều có vấn đề. Tôi thấy rất hãnh diện khi các cuộc thi có được thành công như ngày hôm nay. Hy vọng người chủ mới sẽ đưa chúng lên một tầm cao mới". 

Donald Trump ban To chuc Hoa hau Hoan vu hinh anh 1
Donald Trump được biết đến là ông trùm hoa hậu. Ảnh: Getty

Các điều khoản chi tiết trong hợp đồng mua bán không được tiết lộ, song theo Alan Garten - cố vấn tập đoàn Trump Organization, ông trùm kiếm lời khá nhiều từ thương vụ này. Theo Businessinsider, giá trị của Miss Universe Organization rơi vào khoảng từ 5 đến 25 triệu USD

Trước đó vài ngày, Donald Trump mua lại 51% cổ phần từ NBCUniversal để trở thành chủ sở hữu duy nhất của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Nguyên nhân dẫn đến động thái này là kênh truyền hình NBC và hãng Univision tuyên bố ngừng phát sóng cuộc thi Hoa hậu Mỹ hồi tháng 7. Tuy sau đó kênh Reelz phát sóng đêm chung kết Miss USA, nhưng tỷ lệ người xem giảm trầm trọng - từ 5,6 triệu của năm 2014 xuống còn 925.000. 

Hà Thu

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ