Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch

Binh lính thuộc Lực lượng Can thiệp của Bộ Nội vụ Campuchia được vũ trang đầy đủ để ra quân chống dịch ở các "vùng đỏ" tại Phnom Penh.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 1

Theo Khmer Times hôm 4/5, Đơn vị Can thiệp của Bộ Nội vụ Campuchia đã ra quân, sẵn sàng kiểm tra và nhắc nhở người dân trong việc phòng dịch.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 2

Đơn vị này mang theo súng trường, và có nhiệm vụ đến giám sát việc phòng dịch của người dân trong các "vùng đỏ" - tức các vùng có nguy cơ cao.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 3

Campuchia sẽ bãi bỏ lệnh phong tỏa ở Phnom Penh và một số tỉnh khác từ ngày 5/5, bất chấp số ca nhiễm mới ở nước này tiếp tục tăng nhanh. Một số khu vực nhỏ có nguy cơ lây nhiễm cao vẫn bị áp lệnh hạn chế.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 4

Trước đó, hôm 28/4, lực lượng này cũng ra quân để kiểm tra chợ ở Sangkat Stueng Mean Chey - một khu vực thuộc vùng có nguy cơ cao.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 5

Lực lượng của Bộ Nội vụ Campuchia đã nhắc nhở nhiều tiểu thương vì họ tiếp tục kinh doanh, bất chấp các quy định phong tỏa nhằm chống dịch.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 6

Một số tiểu thương chia sẻ họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 và buộc phải tiếp tục kinh doanh để có thu nhập. Những người này cho biết họ sẽ ngừng bán khi thấy cảnh sát tuần tra, nhưng sẽ bán lại khi nào họ rời đi.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 7

Bên cạnh đó, trước việc có nhiều vụ đưa người trái phép giữa các tỉnh, đơn vị này cũng kiểm tra các phương tiện khả nghi.

tinh hinh Covid-19 Campuchia anh 8

Theo tuyên bố của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, nước này sẽ tăng cường các biện pháp như tăng tốc tiêm vaccine, đánh dấu các vùng đỏ, cam phụ thuộc vào nguy cơ lây nhiễm, và hạn chế di chuyển giữa các vùng có nguy cơ cao.

Campuchia ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục

"Tuần lễ đen tối" của Campuchia tiếp tục kéo dài khi Bộ Y tế nước này ngày 4/5 thông báo phát hiện thêm 938 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua.

Cảnh sát Campuchia mang súng đi tuần tra vùng nguy cơ cao

Tại một quận có nguy cơ lây nhiễm cao ở Phnom Penh, cảnh sát mang theo súng trường đi kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch của người dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
121CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 0 47
Hà Nam 0 14
Vĩnh Phúc 0 25
Hưng Yên 0 4
Đà Nẵng05
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam01
Đồng Nai01
Hải Dương02
Thái Bình05
Bắc Ninh012
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn01
Thanh Hóa11

Quốc Tuệ

Ảnh: Khmer Times

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới