Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đón Tết ở đâu cũng được, quan trọng là cả nhà bên nhau

Theo lối sống hiện đại, một số người cho rằng việc đón Tết ở đâu không quan trọng bằng việc cả nhà được đoàn tụ, sum vầy ở bên nhau.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Lan:

Trong tư tưởng, hoặc vì một số lý do riêng, nhiều người sẽ chọn ở nhà những ngày Tết, rồi đi thăm họ hàng nội ngoại. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, với mình thì đón Tết ở đâu không quan trọng, quan trọng là cả nhà được ở bên nhau.

Tết lại sắp đến gần, hồi hai nhóc còn nhỏ cả nhà chủ yếu ăn Tết hai bên nội ngoại. Nay các con đủ lớn, đối với nhà mình thì chỉ ăn Tết gia đình hai bên đến hết mồng 1, mồng 2 cả nhà lên đường đi du lịch. Những năm trước thì mình đã chủ động book vé sớm hơn để đi Thái Lan, Malaysia, còn năm nay với tình hình dịch bệnh như hiện tại thì đi du lịch nước ngoài là điều không thể nên hai vợ chồng sẽ chọn một địa điểm nào đó ở Việt Nam.

Và vì ở Việt Nam nên bọn mình cũng lên kế hoạch cho bố mẹ hai bên có thể đồng hành cùng gia đình. Bọn trẻ thì không nói cũng biết, chúng háo hức lắm, chăm chỉ dọn nhà, chăm chỉ phụ mẹ trang trí Tết để nhanh nhanh được đi chơi thôi. Về phần ông bà nội ngoại, ông bà cũng rất là ủng hộ vì bọn trẻ cứ líu lo suốt ngày, cũng là vì chiều các con các cháu. Ở nhà, mình vẫn sắm đầy đủ: nào đào, nào quất, rồi mâm ngũ quả, mồng 1 vẫn cỗ bàn đầy đủ, mọi thứ vẫn rất là chu toàn nhé.

Mỗi người đón Tết một cách khác nhau, ở nhiều địa điểm khác nhau, miễn là các thành viên trong gia đình được bên cạnh nhau là trọn vẹn rồi.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Lan

Bạn có thể quan tâm