Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dọn rác, tắt đèn và những cách bảo vệ môi trường được ủng hộ

Thay vì khỏa thân, những người yêu môi trường trên thế giới có nhiều hành động, cách kêu gọi thiết thực và không phản cảm như tắt đèn, đạp xe, dọn rác...

Bao ve moi truong anh 1
"Challenge for chage" là trào lưu dọn rác được giới trẻ nhiều nước hưởng ứng thời gian gần đây. Trào lưu nổi lên từ 2 bức ảnh trước và sau khi dọn hết đống rác ngổn ngang do thanh niên người Mỹ Byron Roman đăng tải trên trang cá nhân cùng hastag "Challenge for chage" hồi đầu năm. Hastag này sau đó đã lan rộng tới nhiều quốc gia, được nhiều đối tượng hưởng ứng. Không ít điểm du lịch ngập trong rác được làm sạch nhờ trào lưu tích cực này. Ảnh: ranzkyle.
Bao ve moi truong anh 2
Giờ Trái Đất là sự kiện bảo vệ môi trường nổi tiếng thế giới diễn ra vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Vào ngày này, quỹ bảo vệ thiên nhiên thế giới khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ 20h30-21h30 (giờ địa phương). Trào lưu quy mô lớn này diễn ra lần đầu ở Sydney (Australia) năm 2007 với 2 triệu người tham gia. Ảnh: Earth hour. 
Bao ve moi truong anh 3
Trồng cây xanh là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả và thiết thực, được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng. Năm 2017, Ấn Độ lập kỷ lục trồng 66 triệu cây xanh trong vòng 12 tiếng. Theo IFL Science, tháng 8 vừa qua, Ethiopia đã xác lập kỷ lục mới vượt Ấn Độ, trồng 350 cây xanh chỉ trong vòng một ngày. Ảnh: Getty.

Bao ve moi truong anh 6
Việc thay túi nylon, túi nhựa bằng sản phẩm có thể phân hủy, là cách bảo vệ môi trường đang được ứng dụng ở nhiều nơi. Tại Thái Lan, một siêu thị ở Chiang Mai đã thay thế toàn bộ túi nylon bọc thực phẩm bằng lá chuối. Ngoài ra, trào lưu sử dụng ống hút cỏ, bình thủy tinh cũng được lan rộng ở nhiều quốc gia. Ảnh: Perfect homes Chiang Mai.
Bao ve moi truong anh 7
Một trong những cách bảo vệ môi trường quyết liệt và hiệu quả nhất một số quốc gia từng áp dụng đó là đóng cửa điểm du lịch để bảo tồn cảnh quan. Theo The Thaiger (Thái Lan), bất chấp sự phản đối dữ dội từ các công ty lữ hành, những người đứng đầu Công viên quốc gia Thái Lan vẫn kiên quyết bảo vệ vịnh Maya bằng cách đóng cửa điểm du lịch hút khách này từ tháng 6/2018. Ngoài Thái Lan, Philippines cũng từng đóng cửa đảo Boracay nổi tiếng vì quá tải du khách và môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ảnh: Getty.

Hiếu Orion khỏa thân là chiêu trò, không phải bảo vệ môi trường

Lý giải "khỏa thân để bảo vệ môi trường Hà Giang" của nhóm khách đang gây bức xúc cộng đồng mạng không nhận được sự tán đồng từ người làm truyền thông.

Bích Phương

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch Địa điểm du lịch