Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đón không khí lạnh, Sa Pa còn 13 độ C

Nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) bất ngờ xuống 13 độ C, rét vào đêm và sáng sớm. Những ngày tới, Sa Pa nhiệt độ duy trì 14-16 độ C.

Sáng 24/9, ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết ngày 23/9, nhiệt độ Sa Pa (Lào Cai) bất ngờ giảm xuống 13 độ C; thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, Lào Cai) 16 độ C. Các địa điểm này có rét đậm vào buổi đêm và rạng sáng.

Ông Hải cho hay so với các năm thì nay trời chuyển rét sớm hơn, các năm trước vào khoảng cuối tháng 9. Những ngày tới thời tiết rét buốt về đêm và sáng sớm, lúc 9-10h sáng, nhiệt độ khoảng 14-16 độ C.

Sa Pa nhiet do giam 13 do C anh 1
Du khách trong cái lạnh 13 độ C tại Sa Pa. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển mưa, không khí mát mẻ nhiệt độ giảm 4-5 độ C. Tại Hà Nội nhiệt độ 21-30 độ C. 

TP HCM mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 24-30 độ C. Hình thái thời tiết này ở TP HCM sẽ duy trì đến hết tuần tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cũng cho hay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40 mm. Một số nơi lớn hơn như Thanh Hóa 115 mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 116 mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 47 mm,…Từ đêm 24/9, mưa có xu hướng giảm nhanh trên các khu vực này.

Miền Bắc đón không khí lạnh, miền Trung mưa lớn

Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh ở phía bắc, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi sẽ có mưa lớn, tổng lượng mưa 3 ngày có nơi trên 400 mm.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội