Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đón đầu ngành Internet vạn vật để thành công trong tương lai

IoT (Internet of Thing) hay Internet vạn vật được xem là “ngành công nghệ của tương lai”. Con người đang từng ngày, từng giờ sống và trải nghiệm cùng IoT.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, IoT ra đời như một điều tất yếu và sớm vượt ra khỏi ranh giới về một khái niệm công nghệ để trở thành xu hướng dẫn đầu tương lai.

Bạn sẽ nghe đến những thuật ngữ như smartcity, smarthome hay đơn giản hơn, hãy nghĩ đến một chiếc xe tự lái, một ngôi nhà được trang bị các thiết bị thông minh, giúp bạn dù ở xa hàng nghìn cây số vẫn có thể dễ dàng điều khiển mọi thứ trong ngôi nhà của chính mình…

Đó là sức mạnh của IoT, minh chứng cho việc công nghệ đang thay đổi thế giới và thay đổi cả cuộc sống tương lai của con người.

coking anh 1
IoT là mảnh đất tiềm năng mà mọi ngành công nghiệp đều cần để tạo nên một cuộc cách mạng tự động hoá mọi quy trình, thiết bị, vật dụng…

Theo dự báo trích từ khảo sát hàng năm về Internet vạn vật, do tạp chí Business Insider thực hiện dựa trên thông tin phỏng vấn từ 35 công ty, tập đoàn lớn về công nghệ, IoT sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hơn 3.000 tỷ USD trong năm 2026.

Khi cuộc cách mạng IoT đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng như hiện nay, quy mô thị trường của IoT không chỉ gói gọn trong một ngành công nghiệp mà gần như mở rộng ra tất cả lĩnh vực, từ sản xuất - chế tạo, đến dầu khí, khai thác mỏ, bảo hiểm, quốc phòng và không thể thiếu lĩnh vực nông nghiệp.

Với kỷ nguyên IoT, những điều vốn chỉ có trên màn ảnh đã dần bước vào đời sống bằng việc hiện thực hoá những ngôi nhà thông minh, TV thông minh, máy bay tự điều khiển…

Qua đó, có thể thấy làn sóng đầu tư vào IoT đang rất lớn. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu về IoT rất triển vọng. Có thể nói, bắt kịp xu thế phát triển IoT sẽ giúp con đường thành công của bạn trẻ rộng mở hơn bao giờ hết.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT từng nhận xét IoT đang phát triển nhanh ngoài dự đoán và thâm nhập vào thị trường Việt Nam “theo cách đặc biệt”.

Khi cả thế giới đang trong thời kỳ đỉnh cao của cuộc cách mạng chuyển đổi công nghệ, Việt Nam cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Vì vậy, thị trường hiện tại đang khát những chuyên gia có kiến thức và chuyên môn về lĩnh vực IoT.

Đây chính là ngành hot mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những ai đam mê lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Điều bạn cần làm là đầu tư và trang bị kiến thức để dấn thân vào hệ sinh thái thông minh mang tên IoT, cũng như tự tạo ra lợi thế cạnh tranh cho riêng mình.

coking anh 2
Thế hệ học viên IoT đầu tiên tại Học viện FPT Coking.

Hiện nay, Học viện IoT - FPT Coking được xem là học viện đầu tiên đào tạo IoT chuyên sâu tại Việt Nam, với chương trình Masters in IoT Technology cùng bằng cấp higher diploma quốc tế.

Năm 2019, FPT Coking cũng chính thức khai trương chương trình đào tạo IoT tại Hà Nội và TP.HCM với mục tiêu “kiến tạo” nên một thế hệ nhân sự cao cấp.

Tiến sĩ Timothy Chou - tác giả cuốn sách “Precision: Principles, Practices and Solutions for the Internet of Things” (tạm dịch: “Chính xác: Nguyên lý, Thực thi và Giải pháp cho IoT”) cho biết: “Tất cả quốc gia, phát triển hay đang phát triển đều đang ở vạch xuất phát khi bước chân vào lĩnh vực này, và đây là cơ hội bình đẳng cho các nước. Vì vậy, đây cũng là cơ hội cho chính bạn để trở thành lực lượng tiên phong trong ngành công nghệ đầy tiềm năng này”.

Cùng xem thêm IoT tác động như thế nào đến cuộc sống tai đây.

Để tìm hiểu thêm thông tin về học viện IoT - FPT Coking, nơi đào tạo IoT (Internet of Things) chuyên sâu tại Việt Nam, độc giả tham khảo website, hoặc gọi hotline 02473008855 (Hà Nội) và 02873008866 (TP.HCM).

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn