Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồn cảnh sát ở Paris đóng cửa vì bọ chét xâm lăng

Cảnh sát ở Paris đã buộc phải đóng cửa một đồn ở phía đông bắc thành phố sau khi cuộc xâm lăng của bọ chét khiến công việc không thể thực hiện được.

Đồn cảnh sát ở quận 19 của thủ đô Paris đã được sơ tán vào ngày 5/5. Hình ảnh trên báo chí địa phương cho thấy tấm bảng trên cửa ghi: "Đồn cảnh sát đóng cửa cho đến khi có thông báo mới".

Liên minh cảnh sát cho biết trong một tweet rằng các sĩ quan tại đồn đã bị bọ chét bao vây trong nhiều ngày, điều này "làm cho điều kiện làm việc không thể chịu đựng được".

bo chet xam chiem don canh sat Paris anh 1
Các quan chức cho biết sự phá hoại của bọ chét đã khiến một đồn cảnh sát ở Paris phải đóng cửa. Ảnh: Shutterstock.

"Bất chấp sự can thiệp của một công ty (kiểm soát dịch hại), vấn đề vẫn tồn tại bởi vì việc tẩy trùng hoàn toàn địa điểm không thể hoàn thành được", tuyên bố viết và cho biết thêm rằng một số cảnh sát đã phải điều trị y tế cho nhiều vết cắn của bọ chét.

"Tệ hơn nữa, một số loài gây hại này có khả năng được đưa về nhà, lây nhiễm gia đình của các sĩ quan", tuyên bố cho biết.

Yvan Assioma, thư ký khu vực Paris của liên minh, nói với CNN rằng bọ chét có lẽ đã xâm nhập từ những người được đưa vào đồn để giam giữ hoặc thẩm vấn.

Assioma nói thêm rằng đồn cảnh sát đã được khử trùng một tuần trước nhưng điều đó "gần như vô dụng".

"Điều cần thiết để kiểm soát một cuộc xâm lược của bọ chét là khử trùng toàn bộ tòa nhà và thậm chí cả xe hơi của những người làm việc ở đó", ông nói.

Liên minh đang yêu cầu khử trùng toàn bộ đồn cảnh sát, điều có thể mất ít nhất 48 giờ. Các nhân viên của đồn có thể thực hiện công việc ở nơi khác, chẳng hạn các đồn cảnh sát lân cận.

Theo Le Parisien, năm 2017, cũng chính đồn cảnh sát này đã phải sơ tán vì cuộc xâm lăng của chấy và bọ chét.

Nổ xe chở nhiên liệu ở Niger, hàng chục người chết vì lao vào hôi dầu

Một vụ nổ xe chở dầu ở Niger đã giết chết ít nhất 55 người, bao gồm một số người tìm cách thu gom nhiên liệu bị đổ sau khi chiếc xe lật.

LHQ: Một triệu loài sinh vật trên Trái Đất có nguy cơ tuyệt chủng

Liên Hợp Quốc hôm 6/5 công bố đánh giá mới cho thấy loài người đang hủy hoại nhanh chóng thế giới tự nhiên, khiến một triệu loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới