Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Domenech vẫn tại vị

Raymond Domenech sẽ tiếp tục nắm giữ cương vị HLV đội tuyển Pháp, cho dù “Những chú gà trống Goloa” vừa bị loại ngay từ vòng đấu bảng EURO 2008.

Domenech vẫn tại vị

(Zing) - Raymond Domenech sẽ tiếp tục nắm giữ cương vị HLV đội tuyển Pháp, cho dù “Những chú gà trống Goloa” vừa bị loại ngay từ vòng đấu bảng EURO 2008.

Domenech vẫn tại vị

Domenech vẫn được được LĐBĐ Pháp tín nhiệm

HLV Domenech lên nắm quyền huấn luyện đội tuyển Pháp năm 2004, ông đã có công lớn đưa “Những chú gà trống Goloa” xuất sắc giành vị trí á quân World Cup 2006 tại Đức (thất bại trên chấm 11m trong trận chung kết trước đội tuyển Italy).

Thế nhưng những gì tinh hoa nhất của đội tuyển Pháp đã không được tái hiện tại EURO 2008. Với một dàn sao đẳng cấp hàng đầu thế giới như Henry, Ribery, Malouda…, nhưng đội quân áo lam đã thi đấu quá nhạt nhòa và chấp nhận sớm chia tay EURO (đứng bét bảng C, với một điểm duy nhất giành được trong trận hòa với Romania).

Để các nhà á quân thế giới rời giải trong cay đắng, Domenech đã phải chịu rất nhiều sức ép từ phía dư luận. Người dân Pháp lên tiếng đòi ban lãnh đạo bóng đá nước này sớm sa thải Domenech. Tuy nhiên, liên đoàn bóng đá Pháp đã quyết định sẽ cho vị chiến lược gia này thêm một cơ hội nữa.

“Domenech sẽ phải xây dựng lại một đội hình chất lượng, có chiều sâu và giàu tham vọng chiến đấu. Đội bóng cần phải nhanh chongs lấy lại được sức mạnh của mình, với một bộ mặt hoàn toàn mới so với kỳ EURO vừa qua.”

T.LÂM

Theo UEFA

Theo UEFA

Bạn có thể quan tâm