Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đội xe tăng VN chung bảng với Cuba trong trận chung kết tại Nga

Đội xe tăng của Việt Nam sẽ thi đấu trận chung kết vào ngày 15/8 với xe tăng màu xanh, nằm ở bảng đấu gồm các đội Uzbekistan, Cuba và Uganda.

8 đội có thành tích tốt nhất lọt vào trận chung kết Tank Biathlon 2019 đã được xác định gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Azerbaijan, Uzbekistan, Việt Nam, Cuba và Uganda. Ban tổ chức cũng đã chia bảng dựa trên thành tích của từng đội để đảm bảo tính công bằng, Tvzvezda cho biết.

Bảng I là cuộc tranh tài giữa các đội có thành tích tốt nhất gồm, Nga, Belarus, Kazakhstan và Azerbaijan. Đội chủ nhà Nga sẽ thi đấu trận chung kết với xe tăng T-72B3 màu đỏ, đội Belarus màu xanh lá cây, Kazakhstan màu xanh và Azerbaijan màu vàng.

Bảng II gồm các đội Uzbekistan, Việt Nam, Cuba và Uganda. Đội Việt Nam thi đấu trận chung kết với xe tăng màu xanh, Cuba dùng xe tăng màu vàng, Uganda màu đỏ và Uzbekistan màu xanh lá cây. Trận chung kết bảng II sẽ diễn ra vào lúc 11h (khoảng 15h giờ Hà Nội).

Tank Biathlon anh 1
Ở vòng bán kết, đội Việt Nam dùng xe tăng sơn màu đỏ. Ảnh: Báo QDND.

Uzbekistan và Cuba là những đối thủ chính của đội Việt Nam trong trận chung kết. Đội Uzbekistan kết thúc trận bán kết với tổng thời gian của 3 kíp thi đấu là 2 giờ 00 phút 37 giây, nhất bảng đấu. Thành tích của đội Cuba là 2 giờ 44 phút 36 giây, nhì bảng đấu. Trong khi đó, thành tích của đội Việt Nam ở bán kết là 2 giờ 44 phút 28 giây.

Ở vòng bán kết, đội xe tăng của Việt Nam thi đấu tốt, bắn được 14/24 mục tiêu. Tuy nhiên, chiếc xe tăng T-72B3 của đội Việt Nam liên tiếp gặp sự cố kẹt đạn. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích chung của cả đội.

Một thách thức lớn cho các đội thi đấu từ vòng bán kết là cả 3 kíp chỉ thi đấu kiểu tiếp sức trên một xe tăng duy nhất. Do đó, bất kỳ hỏng hóc nào đều ảnh hưởng đến thành tích chung.

Đơn cử là trường hợp của đội Kuwait. Xe tăng chính của họ bị hỏng và phải đổi sang xe tăng dự phòng. Nhưng ở vòng cuối, chiếc xe tăng bị đứt xích và lao xuống ruộng. Kết quả là họ phải bỏ cuộc vì không còn xe để thi đấu.

Xe tăng đội Kuwait đứt xích lao xuống ruộng khi đang về đích Trong quá trình băng băng về đích, chiếc xe tăng T-72B3 của đội Kuwait bất ngờ bị đứt xích bên trái, khiến xe mất lái và lao xuống ruộng. Rất may không ai bị thương.

Đội tuyển xe tăng Việt Nam chính thức vào chung kết

Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã chính thức vào đua tài ở trận chung kết sau khi có kết quả thi đấu lượt 2 của bảng 2 vòng bán kết môn thi xe tăng hành tiến bắn mục tiêu.

T-72B3, 'ngựa chiến' dũng mãnh của đội tăng Việt Nam tại Tank Biathlon

Dù là sản phẩm của những năm 1970, xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 đang chứng tỏ sức mạnh vượt thời gian với những pha đua tốc độ nghẹt thở tại Tank Biathlon.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Quân sự