Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội xe tăng Việt Nam xuất sắc dẫn đầu bảng đấu bán kết

Với tổng thời gian của 3 kíp thi đấu là 2 giờ 39 phút 34 giây, đội xe tăng của Việt Nam dẫn đầu bảng đấu và đứng trước cơ hội lọt vào chung kết Tank Biathlon.

Đội xe tăng Việt Nam thi đấu xuất sắc ở vòng bán kết Tank Biathlon Đội xe tăng Việt Nam dẫn đầu bảng đấu ở vòng bán kết và đang đứng trước cơ hội lịch sử lọt vào chung kết cuộc đua xe tăng Tank Biathlon 2019.

Hôm 11/8, đội xe tăng của Việt Nam đã bước vào thi đấu vòng bán kết trong khuôn khổ Army Games tổ chức  tại Nga. Đội Việt Nam nằm ở bảng đấu gồm các Tajikistan, Myanmar và Uganda.

Ở vòng bán kết, phương thức thi đấu có chút thay đổi, 3 kíp cùng thi đấu dạng tiếp sức trên một xe tăng T-72B3 duy nhất, thay vì mỗi kíp mỗi xe như ở vòng đấu bảng.

4 đội thi đấu xuất phát cùng lúc, do đó, tốc độ và tính chính xác là yếu tố quan trọng để có được kết quả tốt nhất. Ngay khi có hiệu lệnh xuất phát, kíp xe tăng T-72B3 của đội Việt Nam đã bứt lên dẫn đầu đoàn đua.

Ngay ở bài bắn mục tiêu mô phỏng trực thăng, kíp lái số một đã nhanh chóng hạ mục tiêu. Ở bắn mục tiêu mô phỏng bộ binh, kíp lái số 1 đã bắn trúng 3 mục tiêu. Thách thức tiếp theo là bắn mục tiêu mô phỏng xe tăng trong tình huống vừa chạy vừa bắn.

Tank Biathlon 2019 anh 1
Đội Việt Nam liên tục gặp sự cố với hệ thống vũ khí của xe. Tvzvezda.

Ở bài bắn này kíp lái đã gặp chút trục trặc và cần một lúc mới bắn trúng mục tiêu đầu. Ở kíp xe đầu tiên, kíp xe số 1 Myanmar dẫn đầu với thời gian 44 phút 41 giây, kíp xe số 1 của đội Việt Nam về nhì với thời gian 47 phút 11 giây.

Kíp xe số 2 tiếp tục gặp trục trặc với pháo chính và phải yêu cầu trợ giúp kỹ thuật. Thách thức cho các đội là cả 3 kíp chỉ thi đấu trên một xe theo dạng tiếp sức liên tục. Do đó, bất kỳ hỏng hóc nào đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến kíp thi đấu tiếp theo.

Tank Biathlon 2019 anh 2
Đội Việt Nam dẫn đầu bảng đấu ở vòng bán kết.

Ở kíp xe số 2 của đội Myanmar tiếp tục dẫn đầu với thời gian 47 phút 51 giây, Kíp xe số 2 của đội Việt Nam tiếp tục về thứ 2 với thành tích 55 phút 56 giây.

Ở kíp xe số 3, đội Myanmar tiếp tục thi đấu tốt và về nhất với thời gian 48 phút 29 giây. Kíp xe số 3 của đội Việt Nam về nhì với thành tích 56 phút 27 giây.

Tuy nhiên, đội Myanmar đã bị truất quyền thi đấu và thành tích của họ không được công nhận. Nhờ vậy, đội Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng đấu và đứng trước cơ hội lọt vào chung kết. Trước đó, đội Tajikistan cũng bị truất quyền thi đấu sau cú tông mạnh vào xe tăng của đội Uganda.

Đội Việt Nam bắn được 14 trên 24 mục tiêu. Đội Myanmar tuy về đích trước đội Việt Nam nhưng chỉ bắn trúng 11 trên 24 bia.

Điều đáng tiếc là đội Việt Nam liên tục gặp trục trặc kỹ thuật với hệ thống vũ khí của xe. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích thi đấu.

Đội xe tăng Việt Nam vào bán kết Army Games

Ngày 11/8, đội xe tăng của Việt Nam sẽ bước vào thi đấu vòng bán kết cùng bảng với các đội Tajikistan, Myanmar và Uganda.

T-72B3, 'ngựa chiến' dũng mãnh của đội tăng Việt Nam tại Tank Biathlon

Dù là sản phẩm của những năm 1970, xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 đang chứng tỏ sức mạnh vượt thời gian với những pha đua tốc độ nghẹt thở tại Tank Biathlon.
Trung Hiếu

Theo: Tvzvezda

Bạn có thể quan tâm