Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội xe tăng Việt Nam vào bán kết Army Games

Ngày 11/8, đội xe tăng của Việt Nam sẽ bước vào thi đấu vòng bán kết cùng bảng với các đội Tajikistan, Myanmar và Uganda.

Theo Báo Quân Đội Nhân dân, đội xe tăng của Việt Nam sẽ thi đấu vòng bán kết vào ngày 11/8. Đội Việt Nam sẽ tranh tài ở bảng đấu gồm các đội Tajikistan, Myanmar và Uganda.

Việt Nam nằm ở bảng đấu được đánh giá khá thuận lợi. Ở vòng đấu loại, đội Tajikistan có tổng thời gian của 3 kíp thi đấu là 98 phút 56 giây, đội Myanmar là 116 phút 03 giây, đội Uganda là 127 phút 37 giây. Trong khi đó, thành tích ở vòng loại của đội Việt Nam là 101 phút 08 giây.

Thành tích của đội Việt Nam chỉ kém đội Tajikistan 2 phút 52 giây. Trong khi đó, ở ngày thi đấu cuối cùng, kíp xe VN3 gặp sự cố kẹt đạn phải sửa chữa mất 7 phút, nếu không thành tích của đội Việt Nam có thể tốt hơn.

Tank Biathlon 2019 anh 1
Kíp xe tăng VN3 vẫy lá cờ tổ quốc sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh: Báo QDND.

Đội Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để tạo nên kỳ tích tại Tank Biathlon 2019. Quân đội Việt Nam không có xe tăng T-72, xe sử dụng trong quá trình thi đấu do chủ nhà Nga cung cấp. Kíp thi đấu chỉ được làm quen với xe một thời gian ngắn trước khi bước vào thi đấu, nhưng thành tích của đội Việt Nam tốt hơn rất nhiều so với các quốc gia có xe tăng T-72.

Ngày 9/8, Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm màu xe của các đội thi đấu vòng bán kết. Đội Việt Nam sẽ thi đấu với xe tăng T-72B3 sơn màu đỏ. Ở vòng loại, đội Việt Nam thi đấu với xe tăng T-72B3 sơn màu vàng.

Vòng bán kết hứa hẹn sẽ có những pha trình diễn ấn tượng trên thao trường Alabino với nội dung thi tiếp sức, vừa hành tiến vừa bắn mục tiêu và vượt các vật cản khác nhau.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam tham gia đua xe tăng trong cuộc thi Tank Biathlon. Lần đầu tiên Việt Nam tham gia tranh tài ở Tank Biathlon là vào năm 2018. Thành tích của 3 kíp thi đấu lần lượt là 43 phút 41 giây, 47 phút 08 giây và 41 phút 18 giây, tổng thời gian của 3 kíp là 132 phút 07 giây, đứng thứ 17 trong số 22 nước tham gia.

Đội xe tăng Việt Nam xuất sắc lọt vào bán kết cuộc đua Tank Biathlon

Kíp xe VN3 gặp sự cố kẹt đạn khiến thời gian thi đấu bị kéo dài. Tuy nhiên, tổng thành tích ba kíp của đội Việt Nam đứng thứ 3 trong số 12 đội ở bảng II chính thức lọt vào bán kết.

Đội xe tăng của Việt Nam nhất bảng ngày thi đấu thứ 2

Kíp xe tăng số 2 của Việt Nam đã hoàn thành bài thi với thời gian 31 phút 12 giây, qua đó dẫn đầu bảng đấu trong ngày thi đấu vòng loại thứ 2 tại Tank Biathlon 2019.Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thế giới