Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đôi vợ chồng mua nhà hơn một năm nhưng chưa được dọn vào ở

Người chủ cũ đã lợi dụng lệnh cấm trục xuất trong mùa dịch để từ chối đưa nhà cho cặp vợ chồng Tracie và Myles Albert (sống tại California, Mỹ).

Cuối tháng 1/2020, gia đình Albert bỏ ra số tiền lớn để mua một ngôi nhà có 4 phòng ngủ ở Riverside, California. Nhưng hơn một năm trôi qua, họ vẫn chưa thể dọn đến ở vì chủ cũ không chịu rời đi, theo Fox News.

Cặp vợ chồng cho biết người chủ đã bán ngôi nhà cho họ với giá 560.000 USD và yêu cầu trả trong vòng 2 tuần. Tracie và Myles đã gom toàn bộ tiền tiết kiệm của mình và vay thêm một khoản để trả đúng thời hạn.

Nhưng sau khi nhận đủ tiền, hoàn tất mọi thủ tục mua bán, anh ta từ chối chuyển đi và vẫn sống ở đó hơn một năm kể từ lúc giao dịch.

Cả hai đã nhờ đến sự hỗ trợ của các nhà chức trách. Tuy nhiên, theo lệnh cấm trục xuất ở California để bảo vệ người dân trong đại dịch, chính quyền địa phương cũng không thể can thiệp vào trường hợp này.

Doi vo chong mua nha anh 1

Tracie và Myles Albert dành dụm nhiều năm để mua được căn nhà mơ ước.

Cuối tháng 1/2021, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã đồng ý gia hạn lệnh cấm này đến ngày 30/6. Điều đó đồng nghĩa với việc, Tracie và Myles sẽ phải chờ thêm gần 3 tháng mới có thể dọn đến nhà mới.

“Chúng tôi đã mua lại ngôi nhà này. Đó là tài sản của chúng tôi, tất cả đều nằm trong hợp đồng nhà đất, văn bản pháp lý được chứng thực. Chủ cũ cũng đã nhận đủ số tiền trong tài khoản ngân hàng. Tại sao chúng tôi không có quyền vào nhà của mình?”, Myles nói với Fox News.

Chris Taylor, người môi giới nhà cho gia đình Albert, cho hay cô không thể thương lượng với người chủ cũ vì anh ta từ chối hợp tác. Người này đã lợi dụng lệnh cấm trên để không phải dọn đến nơi khác.

Khi nhìn thấy bãi cỏ trong vườn gần như bị héo khô, Tracie đã cố gắng tưới nước nhưng bị chủ cũ đuổi đi, không cho phép lại gần nhà.

“Tôi đã thử tưới bãi cỏ một lần, anh ta đi ra và làm hỏng ống phun nước của tôi. Tôi nhìn thấy những cây cọ và hoa lá đang chết dần”, người vợ nói.

Dennis Block, một luật sư chuyên xử lý các vấn đề trục xuất, cho biết ông đã giải quyết khoảng 7,8 trường hợp như vậy chỉ trong năm nay.

Người chồng đã liên lạc đến các cơ quan khác nhưng cũng nhận được câu trả lời tương tự với chính quyền địa phương.

Giới trẻ Mỹ khó mua nhà trong tương lai

Với tình hình giá bất động sản tăng cao và sự suy thoái kinh tế do dịch bệnh, thế hệ Millennials sẽ gặp khó khăn hơn trong việc mua nhà.

Thảo Ngân

Ảnh: Fox News

Bạn có thể quan tâm