Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đôi vợ chồng bại sản vì... vay tiền chơi vé số

Chứng kiến nhà hàng xóm trúng số độc đắc, chị Lê Thị Phương (42 tuổi, ngụ Cà Mau) đứng ngồi không yên nên mượn tiền để mua số cầu may rồi nợ nần chồng chất, phải bỏ nhà đi biệt xứ.

Ước vọng đổi đời bằng vé số

Cũng vì quá tin tưởng vào vận may vé số, đôi vợ chồng nhà nghèo nhưng rất nổi tiếng chăm chỉ siêng năng nhất nhì ở ấp Thăm Trơi (xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) phải lâm vào hoàn cảnh bi đát. Những người biết chuyện không khỏi trách hờn cho vợ chồng chị Phương, sao quá tin tưởng vào vận may mơ hồ để rồi phải vướng số nợ có khi cả đời còng lưng ra làm mướn cũng chưa chắc trả được.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo làm ruộng ở miệt thứ U Minh Hạ, ngày lấy chồng gia cảnh bên nhà chồng cũng chẳng khá gì hơn. Lấy nhau được vài năm, cha mẹ chồng cho anh chị ra ở riêng trên phần đất còn trống bên hông nhà. Vì gia đình có ít ruộng đất nên không thể trồng lúa được buộc lòng vợ chồng chị Phương phải trồng rau màu dăm ba bửa thì thu hoạch rồi đem ra chợ bán để đổi lấy gạo.

Tuy cực khổ nhưng vì cả hai vợ chồng đều rất siêng năng, chịu khó nên rau màu quanh năm tươi tốt vì vậy gia đình với 4 miệng ăn vẫn có thể lay lắt qua ngày. Ngoài việc chăm sóc vườn rau, ao cá thỉnh thoảng anh M. (chồng chị Phương) còn đi bẫy chuột, nhờ vậy mà vợ chồng anh cũng có thêm đồng ra đồng vào.

Chị Lê Thị Thương kể lại chuyện bi hài ước vọng trúng số của chị Phương.

Cuộc sống của gia đình chị Phương cứ thế êm đềm theo thời gian, nếu không có ngày chứng kiến người hàng xóm may mắn trúng số bạc tỷ, số tiền quá lớn đối với người nông dân tay lấm chân bùn, khiến cho cho vợ chồng chị Phương không khỏi ao ước có ngày mình cũng được như vậy. Nhìn nhà hàng xóm bỗng chốc lên đời, tiền xài như nước mà lòng anh chị cứ nao nao, trong bụng cũng muốn mỗi ngày mua vài tờ số để cầu may nhưng ngặt nỗi tiền không có nên cũng đành nín nhịn.

Bẵng đi một thời gian, chị Phương tình cờ nghe ông hàng xóm vừa trúng số tuyên bố sẽ cho bà con chòm xóm vay tiền làm ăn nếu có nhu cầu. Như người chết đuối vớt được phao, chị Phương liền sang đặt vấn đề và được chủ nhà đồng ý cho mượn 1 triệu đồng. Nhưng thay vì đầu tư vào làm ăn, chị Phương mang về đầu tư vào vé số với hy vọng sẽ đổi đời như nhà hàng xóm.

Thế nhưng, sáng mua chiều dò mãi không thấy trúng con số nào nên chỉ trong vòng 3 ngày số tiền 1 triệu đồng vay mượn đã hết. Chị lại chạy qua nhà hàng xóm mượn tiếp rồi mang về lần lượt thí vào những con số nhưng kết cục lại trắng tay.

Không thể thua cuộc một cách quá dễ dàng, chị lại qua nhà hàng xóm vay lần 3. Cuối cùng hàng chục triệu đồng vay mượn bay theo những tờ vé số may rủi.

Đi biệt xứ để trốn nợ

Sau mỗi lần ném tiền vào vé số, chị Phương cứ thấp thỏm chờ đợi từng ngày nhưng "lộc trời" lại không rơi vào nhà chị mà lại "rơi" vào nhà… hàng xóm, khiến cho vợ chồng chị vô cùng hụt hẫng.

Chị muốn gỡ gạc nhưng không còn tiền, trong khi số nợ chưa trả cho người hàng xóm nên cũng không thể qua hỏi mượn được. Lúc này chị Phương bàn với chồng, thay vì hỏi mượn lần này hỏi vay. Thế là 2 vợ chồng sang vay người hàng xóm thêm 10 triệu đồng nữa.

Nhìn người hàng xóm mỗi ngày mua cả ngàn tờ vé số, chị Phương cũng mua vài trăm tờ/ngày với hi vọng "người ta mua trúng, chắc mình mua cũng trúng". Thế nhưng, càng nuôi hy vọng chị lại càng thất vọng khi số tiền đã nợ lên đến hơn 20 triệu đồng mà vận may vẫn chưa đến.

Trong lúc vợ chồng chị Phương rơi vào hoàn cảnh khó khăn chưa biết tính kế gì ra tiền để trả nợ thì lúc này ông hàng xóm trúng số đứng trước nguy cơ sạt nghiệp. Khi hay tin ông hàng xóm sở hữu tiền tỷ nay lại trắng tay, vợ chồng chị Phương lại lo sợ ông này đòi tiền.

Và rồi điều mà vợ chồng chị lo lắng nhất cũng đến, vì thiếu nợ nên ông hàng xóm nhiều lần đánh tiếng vợ chồng chị Phương phải trả cả gốc lẫn lãi khoản vay trước đó. Trước sức ép của chủ nợ, bản thân gia đình không có khả năng để trả buộc lòng vợ chồng chị phải bỏ xứ.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Hoàng Mượn - Trưởng công an ấp Thăm Trơi - xác nhận sự việc và cho biết gia đình chị Phương bỏ đi nơi khác để trốn nợ.

Chị Lê Thị Thương - người đã từng vay dùm cho chị Phương 1,5 triệu đồng - chia sẻ: "Tôi thấy vợ chồng chị ấy ăn ở hiền lành nên hôm qua nhà tôi mượn tiền nói để làm ăn nên đi vay dùm cho họ. Sau này chuyện đổ bể ra thì tôi mới té ngửa, thì ra bấy lâu nay vợ chồng chị Phương mượn tiền là để mua vé số hi vọng được đổi đời giống như người hàng xóm nhưng kết cục tiền mất tật mang, nay thì đã bỏ nhà đi biệt tích rồi".

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bi-hai-chuyen-doi-vo-chong-bai-san-vi-giac-mo-doi-doi-vay-tien-choi-xo-so-20140214044028611.htm

Theo Giadinh

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm