Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đôi vợ chồng 94 tuổi ở Quảng Nam đi tránh bão

Vợ chồng cụ Huỳnh Lài ở Quảng Nam không thể di chuyển do ông bị đau chân, bà bị mù mắt. Lực lượng chức năng đã đưa họ đi tránh bão bằng xe cứu thương.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 1

Chiều 27/10, chính quyền TP Tam Kỳ đã thực hiện sơ tán 9.000 người dân ở các xã Tam Thanh, Tam Thăng, Tam Phú đến nơi cư trú an toàn trước khi bão số 9 đổ bộ.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 2

Để sơ tán người dân đến nơi tránh trú an toàn, chính quyền địa phương đã huy động toàn bộ lực lượng gồm công an, dân quân và quân đội giúp sức.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 3

Tại xã Tam Thanh, từ 12h trưa 27/10, lực lượng chức năng đi đến từng nhà tuyên truyền người dân chuẩn bị vật dụng thiết yếu để di chuyển đến nơi tránh, trú bão.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 4

Chị Diễm (ngụ thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh) cho biết gia đình có 2 con nhỏ nên chị đưa các con đến Ban Chỉ huy Quân sự TP Tam Kỳ ở tạm chờ đến khi hết bão.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 5

Bà Trần Thị Nguyệt cho biết do nhà có cháu nhỏ, bà phải chuẩn bị quần áo từ sớm để đi tránh bão.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 6

Chính quyền TP Tam Kỳ đã huy động hàng chục ôtô từ 30-50 chỗ ngồi để đưa người dân các xã Tam Phú, Tam Thanh, Tam Thăng đi sơ tán.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 7

Người già, trẻ em và phụ nữ được ưu tiên đưa đến điểm sơ tán trước. TP Tam Kỳ yêu cầu 100% người dân ở xã Tam Thanh phải được sơ tán tập trung trước 17h ngày 27/10.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 8

Ông Huỳnh Lài cùng bà Kiều Thị Liễu (cùng 94 tuổi, ở thôn Hòa Thượng, xã Tam Thanh) không thể di chuyển do ông bị đau chân, bà bị mù mắt nên phải đợi lực lượng chức năng đưa xe đến giúp.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 9

Người thân và lực lượng chức năng phải sử dụng xe để đưa cụ ông đi sơ tán.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 10

Cả 2 ông bà được đưa đến nơi sơ tán tập trung bằng xe cứu thương.

dua nguoi dan di so tan truoc bao so 9 anh 11

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết địa phương bố trí 8 điểm tiếp nhận người dân đến tránh trú. "Đến chiều nay chúng tôi đã di dời hơn 3.000 người dân đến điểm sơ tán tập trung, ngoài ra, khoảng 5.000 người dân tránh trú ở nhà người thân", ông Lai nói.

Người dân gia cố nhà cửa trước khi đi tránh bão

Ngày 27/10, nhiều hộ gia đình ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) chằng chống nhà cửa, chèn bao cát trước khi di dời đến khu tránh bão tập trung.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội