Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu trận thứ 2 vào chiều nay

Kíp số 2 của đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam tranh tài cùng các đội Nam Ossetia, Myanmar và Qatar vào lúc 15h chiều 28/8.

Chiều nay, lượt trận thứ 2 của bảng 2, nội dung xe tăng hành tiến (Tank Biathlon) trong khuôn khổ Army Games 2020 sẽ diễn ra. Kíp xe tăng số 2 của các đội Việt Nam, Nam Ossetia, Myanmar và Qatar sẽ thi đấu lúc 15h (giờ Hà Nội).

Ở trận ra quân, kíp số 1 của đội tuyển xe tăng Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và về đích đầu tiên với thành tích 28 phút 20 giây, dẫn đầu chặng đua cũng như bảng 2. Kíp số 1 của đội Nam Ossetia về thứ 2 với thành tích 34 phút 17 giây.

Tuy nhiên, tổ trọng tài sau khi xem lại băng hình trận đấu quyết định phạt đội Việt Nam thêm 4 phút và trừ cho đội Nam Ossetia 2 phút. Kết quả đội Việt Nam bị tụt xuống vị trí thứ 2 của bảng, đội Nam Ossetia tạm vượt lên dẫn đầu bảng.

Army Games 2020 anh 1

Kíp xe tăng số 1 của đội Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận ra quân. Ảnh chụp màn hình.

Tổ trọng tài cho rằng ở phát bắn thứ 2, bài bắn bia số 12 (mục tiêu mô phỏng xe tăng) viên đạn chỉ chạm mép dưới của bia nên không được công nhận trúng mục tiêu. Nhưng ở thời điểm đó, bảng điện tử báo trúng mục tiêu nên kíp xe số 1 tiếp tục thi đấu mà không chạy vòng phạt như quy định.

Cục diện ở bảng 2 là cuộc tranh tài giữa 6 đội Việt Nam, Nam Ossetia, Tajikistan, Abkhazia, Myanmar và Lào. Hai đội còn lại là Qatar và Congo gần như không còn cơ hội. Xe tăng của đội Qatar gặp sự cố ngay trận ra quân nên không thể hoàn thành vòng thi. Đây cũng là lần đầu tiên họ tham gia Tank Biathlon.

Xe tăng của đội Congo cũng gặp sự cố ở trận ra quân. Họ kết thúc trận đấu với thời gian tới 1 giờ đồng hồ, nên rất khó để cạnh tranh với các đội khác.

Người hâm mộ đang kỳ vọng kíp xe tăng số 2 sẽ phát huy kết quả thi đấu xuất sắc của kíp số 1, để đội xe tăng Việt Nam gặt hái được những thành tích tốt hơn. Ở Tank Biathlon 2019, đội xe tăng Việt Nam đã giành huy chương bạc trong trận chung kết bảng 2.

Phát bắn không được công nhận của đội xe tăng Việt Nam Ở phát bắn thứ 2 với bia mô phỏng xe tăng, tổ trọng tài cho rằng viên đạn chỉ chạm mép dưới của bia nên không được coi là trúng mục tiêu và phạt đội Việt Nam thêm 4 phút.

Đội tăng Việt Nam về đích đầu tiên trong trận ra quân

Đội tuyển xe tăng quân đội Việt Nam thi đấu vòng loại tại Tank Biathlon vào chiều 24/8, tranh tài với các đội Myanmar, Nam Ossetia và Qatar.

Bật mí về đội hình đội tuyển xe tăng Việt Nam trước giờ xung trận

Nội dung thi đấu "Xe tăng hành tiến" ở hội thao quân sự thế giới Army Games luôn kịch tính, hấp dẫn đem lại những hình ảnh mãn nhãn với người xem.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Lào Quân sự Thế giới