Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đội tuyển Việt Nam nhận xe tăng T-72B3 cho Army Games tại Nga

Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam đã nhận xe tăng T-72B3 màu vàng để chuẩn bị cho các phần thi tại Army Games do Nga tổ chức.

Doi tuyen Viet Nam nhan xe tang T-72B3 anh 1

Sau khi nhận xe tăng T-72B3 màu vàng cho lượt thi đầu tiên của bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến”, đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam nhanh chóng kiểm tra kỹ thuật và hiệu chỉnh trang thiết bị trên xe. Qua kiểm tra, tình trạng kỹ thuật các xe thi đấu của đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam rất tốt, đủ điều kiện để tham gia tranh tài. Ảnh: QĐND.

Doi tuyen Viet Nam nhan xe tang T-72B3 anh 2

T-72B3 lần đầu tiên được chuyển giao cho quân đội Nga vào năm 2013, được trang bị hệ thống bảo vệ hoàn toàn mới giúp tăng khả năng sống sót và hiệu quả hoạt động của xe trong điều kiện thực chiến khi phải đương đầu với hàng loạt loại vũ khí chống tăng khác nhau. Ảnh: RIA.

Doi tuyen Viet Nam nhan xe tang T-72B3 anh 3

Tại khu kỹ thuật xe tăng của thao trường Alabino ngày 18-8 (giờ địa phương), toàn bộ không gian bị bao trùm bởi tiếng ầm ầm của động cơ xe tăng, xen lẫn trong đó là những “tiếng hét” qua lại để trao đổi chuyên môn giữa các vận động viên và ban huấn luyện. Ảnh: QĐND.

Doi tuyen Viet Nam nhan xe tang T-72B3 anh 4

T-72B3 được xem là một trong những dòng xe tăng có uy lực nhất trong biên chế của quân đội Nga hiện nay. Đây là một phiên bản nâng cấp của xe tăng T-72 vốn từng đóng vai trò chủ lực trong đội hình bộ binh cơ giới của Liên Xô suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Ảnh: RIA.

Doi tuyen Viet Nam nhan xe tang T-72B3 anh 5

“Sáng 17-8, đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam đã bốc thăm màu xe thi đấu tại vòng loại là màu vàng và chiều cùng ngày đã tiếp nhận xe thi đấu từ Ban tổ chức. Hôm nay, các kíp xe của đội tuyển tiến hành kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng xe thi đấu. Qua kiểm tra, tình trạng kỹ thuật các xe thi đấu của đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam rất tốt, đủ điều kiện để tham gia tranh tài. Công tác kiểm tra kỹ thuật, bảo dưỡng xe đặc biệt quan trọng, quyết định tới 70% thành công khi thi đấu của đội tuyển”, Thiếu tá Khuất Văn Tài, huấn luyện viên lái xe của đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam cho biết. Ảnh: QĐND.

Doi tuyen Viet Nam nhan xe tang T-72B3 anh 6

Công tác kiểm tra kỹ thuật, bảo dưỡng xe đặc biệt quan trọng, quyết định tới 70% thành công khi thi đấu của đội tuyển. Trong suốt quá trình kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng xe thi đấu, đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam và các đội tuyển tham gia cuộc thi “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games 2020 đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhóm kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Nga để kịp thời khắc phục các trục trặc có thể xảy ra, bảo đảm xe ở tình trạng tốt nhất trước khi “xung trận”. Ảnh: QĐND.

Doi tuyen Viet Nam nhan xe tang T-72B3 anh 7

Trực tiếp hỗ trợ các thành viên đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng xe thi đấu, Trung úy Danill Khanzhin cho biết hai bên đã chia sẻ và rút ra được không ít kinh nghiệm. “Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với nhau. Các thành viên đội tuyển rất thân thiết và thú vị. Tôi chúc đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam gặp nhiều may mắn và sẽ thi đấu tốt trong cuộc thi sắp tới”, Trung úy Danill Khanzhin chia sẻ. Ảnh: QĐND.

https://www.qdnd.vn/quan-doi-nhan-dan-viet-nam-tham-du-army-games-2020/chien-ma-t-72b3-cua-doi-tuyen-xe-tang-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-san-sang-xung-tran-632082

Báo Quân đội Nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm