Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đội tuyển rowing Việt Nam nhận gần 1 tỷ tiền thưởng sau tấm HCV

Sau tấm HCV quý giá ở Á vận hội 2018, đội tuyển rowing Việt Nam lập tức được Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch và Đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng.

Theo nguồn tin từ Zing.vn, đội tuyển Rowing vừa giành tấm HCV ASIAD 18, đã nhận 650 triệu đồng thưởng nóng, bao gồm: 600 triệu đồng từ Đoàn Thể thao Việt Nam (gấp đôi mức treo thưởng ban đầu) và 50 triệu đồng từ Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch.

Cộng thêm tiền thưởng 280 triệu (70 triệu cho một VĐV) theo quy định nhà nước. Tính đến bây giờ, tổng số tiền thưởng mà 4 VĐV của đội tuyển Rowing nữ nhận được là 930 triệu và con số dự kiến sẽ tăng mạnh trong những ngày tới.

Doi tuyen Rowing nhan gan 1 ty tien thuong sau tam HCV anh 1
Đội tuyển rowing nhận thưởng nóng sau khi giành HCV tại ASIAD 2018. Ảnh: Hoàng Minh.

Bốn chủ nhân của tấm HCV lịch sử bao gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo. Tấm HCV đến ở thời điểm quan trọng khi hàng loạt niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam thất bại.

Trước đó, lần lượt Thạch Kim Tuấn, Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thị Thật không thể đáp lại sự kỳ vọng.

Thành tích của 4 cô gái càng tuyệt vời hơn khi sau 20 năm dự Á vận hội, Đoàn thể thao Việt Nam mới có được tấm HCV ở nội dung thi của đấu trường Olympic.

Sáng 23/8, bốn tay chèo tài năng của đội tuyển rowing Việt Nam tranh tài ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ. Tại Á vận hội lần này, các tay chèo đến từ Trung Quốc không tham dự, nên cơ hội để rowing Việt Nam giành HCV là rất lớn.

Ở phần thi chung kết, 4 tay chèo của đội rowing Việt Nam đạt thành tích 7 phút 01 giây 11 để bỏ xa nhóm bám đuổi phía sau là Iran (7 phút 04 giây 38) và Hàn Quốc (7 phút 06 giây 22).

Sau khi về đích, Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo gần như cạn sức lực.

Đội tuyển Rowing Việt Nam chưa tin đã giành vàng tại ASIAD 18

Tay chèo Tạ Thanh Huyền bày tỏ niềm tự hào khi cùng đội tuyển Rowing Việt Nam giành tấm huy chương vàng (HCV) ASIAD 18 đầu tiên về cho đất nước vào sáng 23/8.

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm