Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đôi trẻ du lịch vòng quanh thế giới với giá 0 đồng

Quá mệt mỏi với công việc, Carolyn và Bryan quyết định xin nghỉ để trải nghiệm cuộc sống tự do, chu du khắp thế giới mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

cap doi di vong quanh the gioi anh 1
5 năm trước, Carolyn Plemmons (27 tuổi) và Bryan Harris (28 tuổi) quen nhau qua vài người bạn chung tại thành phố Virginia Beach, Virginia, Mỹ. Mệt mỏi, áp lực từ công việc đã thôi thúc họ xách ba lô lên và đi vòng quanh thế giới.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 2
Tuy nhiên, chi phí cho các chuyến đi không nhỏ nên cặp đôi quyết định xin làm tình nguyện tại mọi nơi họ đặt chân đến. Đổi lại, những người chủ chỉ cần cho họ thức ăn và chỗ ở. 

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 3
Đôi trẻ tìm các công việc phù hợp trên Workaway.info - website kết nối người tìm việc và việc tìm người. Từ làm vườn cho đến nấu ăn thuê, Carolyn và Bryan không e ngại bất kỳ công việc nào để có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa, có thêm kỹ năng, bài học và sống như người dân địa phương.
cap doi di vong quanh the gioi anh 4
“Chúng tôi chăm sóc vườn cây vào buổi sáng và tìm hiểu lịch sử của thị trấn thông qua người dân”, Carolyn cho biết.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 5
Tại Bosnia, họ xin nấu ăn cho du khách của một công ty cung cấp dịch vụ chèo thuyền vượt thác.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 6

“Phần lớn người dân ở đây không nói tiếng Anh nên đó là thử thách đối với chúng tôi. Nhưng cả hai đã cố gắng dùng ngôn ngữ ký hiệu, cả Google Dịch để làm việc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Bosnia", Carolyn chia sẻ trên Business Insider.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 7
Bryan sửa một ngôi nhà tại Bulgaria. “Chúng tôi làm mọi thứ, từ đổ bêtông đến bơm giếng để lấy nước sạch”, chàng trai 28 tuổi nói.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 8
Anh cho biết thêm: “Tôi từng làm lái xe trong một tuần và đưa khách đến các nơi khác nhau. Những trải nghiệm đó rất thú vị. Chúng tôi muốn có thêm nhiều chuyến đi như thế này.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 9
Tôi có bằng nghiên cứu quốc tế và muốn trải nghiệm những gì đã học, đồng thời biến giấc mơ của hai đứa thành hiện thực.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 10
Tôi không muốn đến những thành phố nổi tiếng đến mức bạn chỉ cần gõ tên đất nước lên Google, thành phố đó sẽ xuất hiện đầu tiên. Những gì bạn làm ở đó chỉ là tham quan bảo tàng này, di tích kia…

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 11
Khi ai đó nói với hai đứa: ‘Tôi ước mình có thể làm giống các bạn’, tôi chỉ đáp: ‘Bạn có thể’. Chúng tôi đã tạo ra sự thay đổi lớn trong cuộc sống của cả hai. Không còn phải đối mặt với các hóa đơn hàng tháng, không còn những ngày ra ngoài ăn uống, tụ tập. 

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 12
Chúng tôi đặt ra mục tiêu và đã đạt được nên bất kỳ ai cũng có thể làm như thế". Qua việc tình nguyện tại nhiều nơi, cặp đôi muốn trở thành những lữ hành, chứ không phải du khách.

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 13
“Thật vui khi được giúp đỡ mọi người, khám phá nhiều thành phố, thị trấn, học hỏi thêm các nền văn hóa mới trên khắp thế giới theo cách bạn sẽ chẳng bao giờ biết nếu chỉ bay đến nơi này, nơi kia và ở trong khách sạn hay khu nghỉ dưỡng”, Carolyn bộc bạch. 

 

cap doi di vong quanh the gioi anh 14
Cô hy vọng cả hai sẽ cùng nhau khám phá nhiều nơi hơn trong khoảng thời gian lâu nhất có thể.
cap doi di vong quanh the gioi anh 15
“Chúng tôi chưa có dự định gì, thậm chí còn không biết sẽ làm gì vào tuần sau”, Bryan hài hước nói.

 

Cuộc sống giàu sang của công tử, tiểu thư nhà tỷ phú Macau

Là 2 trong số 17 người con của tỷ phú giàu nhất Macau, Mario Ho và Alice Ho không chỉ khiến dân mạng ngưỡng mộ bởi cuộc sống xa hoa mà còn cả tình anh em thân thiết giữa họ.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống