Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đôi trẻ chơi thân 9 năm, khẳng định ‘tình bạn khác giới là có thật’

Nguyễn Đức Huy từng tỏ tình với Trần Thị Quỳnh Giao và nhận được lời đề nghị làm bạn. 9 năm kể từ đó, hai người ở bên và chia sẻ cùng nhau nhiều điều với tư cách bạn thân.

Chia sẻ loạt ảnh ngày ấy - bây giờ tại diễn đàn Dậy thì thành công, Trần Thị Quỳnh Giao và Nguyễn Đức Huy (cùng sinh năm 1995, Tây Ninh) gây chú ý với tình bạn 9 năm.

“Cả hai đứa đều độc thân và cũng không bao giờ yêu nhau. Bạn nói là sau này già, cả hai đều không có gia đình riêng thì xây viện dưỡng lão cho những người già neo đơn sống và chăm sóc lẫn nhau. Cám ơn bạn già đã ở bên cạnh tôi thời thanh xuân”, Trần Thị Quỳnh Giao viết.

Dưới bài đăng của 9X Tây Ninh, nhiều dân bày tỏ sự ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, không ít người hoài nghi về tình bạn khác giới khi xem những bức ảnh hai người cùng đi ăn uống, mua sắm, du lịch hay chụp mẫu ảnh cưới cho studio.

Chia sẻ với Zing.vn, Giao cho biết cô và Huy biết nhau từ khi được xếp vào chung lớp 10B2, trường THPT Tây Ninh. Năm đầu cấp 3, Huy từng tỏ tình nhưng Giao từ chối vì nghĩ làm bạn sẽ tốt hơn.

9X cho rằng nhờ vậy, tình bạn của hai người mới giữ được đến bây giờ.

“Thời cấp 3, tụi mình đi chơi với nhau đến nỗi nhiều nghĩ hai đứa là một đôi nhưng thực chất không phải vậy. Tụi mình có rất nhiều sở thích giống nhau và nói chuyện trên trời dưới đất gì cũng được. Đến khi ra trường, mỗi người một hướng thì hai đứa có ít gặp nhau hơn. Nhưng mỗi khi gặp vẫn nói chuyện hoài không hết”, Giao nói.

Trong thời gian 9 năm chơi chung, cả Giao và Huy đều từng có người yêu. Hai người vẫn thường tâm sự những chuyện cá nhân và cho nhau lời khuyên.

Trần Thị Quỳnh Giao cho biết thêm những người chơi thân biết họ là bạn nên không gán ghép. Những người gặp lần đầu hoặc tiếp xúc chưa nhiều mới hiểu nhầm đôi trẻ đang yêu nhau.

“Có lần tụi mình đi du lịch với nhau, nhiều người tưởng tụi mình đi hưởng tuần trăng mật. Tụi mình khá quen với điều đó nên cảm thấy cũng rất bình thường”, cô gái 24 tuổi nói.

Khi được hỏi tình bạn thân thiết có khi nào sẽ dẫn đến tình yêu, thậm chí là hôn nhân, Trần Thị Quỳnh Giao khẳng định: "Mình nghĩ điều đó sẽ không đến với chuyện của tụi mình".

9X nói thêm khi đăng bài, nhiều người comment nghi ngờ "không yêu sao cứ dính lấy nhau" hay "một trong hai người có tình cảm với đối phương"... nhưng cô nói đây là sự thật nên không cần phải giải thích.

Về ý tưởng xây viện dưỡng lão chung, Giao nói do Huy nghĩ ra và cô rất tán thành.

"Mình nghĩ khi già rồi những người không may mắn trong tình yêu hoặc yêu đơn phương bất chấp sống một mình hay vợ/chồng ra đi trước... cũng cần bầu bạn và tâm sự khi về già - điều mà không phải gia đình nào con cháu cũng có thể đáp ứng được. Họ có thể đến viện dưỡng lão của tụi mình. Nếu ý tưởng này thành công, mình sẽ đặt tên là Viện dưỡng lão Hạnh Phúc", Giao nói.

Về phía Nguyễn Đức Huy, chàng trai nói Giao là cô gái cá tính, năng động, bên ngoài cứng rắn nhưng dễ xúc động. Cô bạn hay tìm tòi và đặc biệt không đặt niềm tin vào những việc không phải bản thân làm. 

Huy nói cậu cũng không tin vào tình bạn khác giới, nhưng khẳng định "đâu đó vẫn có điều khác biệt".

"Trước mắt, mọi người thấy 2 đứa mình khác biệt nên phản ứng không tin là điều bình thường. Rồi ai cũng sẽ tìm được một người bạn thật sự đủ tốt để nghe, để hiểu mình cho dù thuộc giới tính nào", 9X Tây Ninh cho hay.

Vlogger PewDiePie đăng ảnh đám cưới, fan nói 'thật bất ngờ'

Chỉ 2 ngày sau tuyên bố "sẽ sớm kết hôn", vlogger PewDiePie tung bộ ảnh đám cưới với bạn gái 8 năm Marzia Bisognin.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống