Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đôi trẻ biến xe buýt cũ thành căn nhà mơ ước

Christine Saldana (28 tuổi) và Kathy Mariscal (34 tuổi) mất 5 tháng để cải tạo xong chiếc xe buýt thành ngôi nhà như mong muốn. Đây là cách để cả 2 tiết kiệm một khoản tiền lớn.

bien xe buyt cu gan 40 tuoi thanh can nha mo uoc anh 1

Tiền thuê nhà quá đắt đỏ, Christine Saldana (28 tuổi) và Kathy Mariscal (34 tuổi, Mỹ) nảy ra ý tưởng sống trên xe buýt để cắt giảm chi phí hàng tháng. “Chúng tôi có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền, sử dụng khoản này để kết hôn, lập gia đình. Sống trên xe buýt là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại”, Mariscal nói với Insider.

bien xe buyt cu gan 40 tuoi thanh can nha mo uoc anh 2

Cả 2 mua một chiếc xe buýt được sản xuất từ những năm 1980 với giá 7.500 USD. Sau đó, Saldana và Mariscal tìm đến những nhà thầu, chuyên gia xây dựng để nhờ tư vấn, cùng tham gia sửa chữa.

bien xe buyt cu gan 40 tuoi thanh can nha mo uoc anh 7

Phòng khách lớn là điểm nhấn của “ngôi nhà”, được xây dựng theo hướng mở, kết nối trực tiếp với khu vực bếp. Cả 2 tự thiết kế toàn bộ nơi ở của mình. “Chúng tôi tự chọn mọi nội thất trong nhà cũng như cách trang trí, từ kích thước, chiều rộng, màu sắc đến chất liệu vải” Mariscal kể.

bien xe buyt cu gan 40 tuoi thanh can nha mo uoc anh 10

Đặc biệt, “ngôi nhà” của họ còn có lối thoát hiểm ở phía sau, được trang bị thêm nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Cả 2 cho hay họ rất tự hào về bản thân vì đã hoàn thành mọi thứ suôn sẻ. “Tôi và cô ấy cân nhắc rất nhiều lần và tính toán kỹ lưỡng cho ‘dự án’ này. Nó có vẻ kỳ quái nhưng cuối cùng chúng tôi cũng làm được”, Mariscal bày tỏ.

Cửa hàng hoa của cặp vợ chồng khuyết tật ở chợ Hồ Thị Kỷ

Từ lúc đổ bệnh, Quốc Lực (38 tuổi) và Bích Cho (34 tuổi) chưa từng nghĩ sẽ tìm được “nửa kia” của mình. Yêu nhau 6 năm, anh chị chính thức nên duyên vợ chồng vào tháng 9/2018.

Thảo Ngân

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm