Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đôi tình nhân bỏ việc, cùng du lịch bằng nhà di động

Chán cuộc sống văn phòng ngột ngạt, Charlie Low và Dale Comley (Anh) cùng nhau nghỉ việc, chu du khắp nơi trên chiếc xe được cải tạo thành nhà di động.

Charlie Low (25 tuổi) và Dale Comley (29 tuổi), đến từ Bristol (Anh) từng là những nhân viên văn phòng bình thường như bao người khác. Trong khi Charlie làm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, Dale là kỹ sư thiết kế.

Tháng 1/2019, chán cuộc sống tẻ nhạt lặp đi lặp lại mỗi ngày, đôi trẻ quyết định mua một chiếc xe van với giá 8.800 bảng Anh (khoảng 12.200 USD), nghỉ việc văn phòng để đi du lịch, theo Metro.

bo viec de di du lich anh 1

Charlie Low và Dale Comley mua xe và tự cải tạo thành nhà để hiện thực hóa ước mơ du lịch.

Cặp uyên ương dành hơn một năm để cải tạo chiếc xe ban đầu thành ngôi nhà di động, nơi hai người có thể nghỉ ngơi hay làm việc từ xa trong khi chu du.

"Chúng tôi quyết định sống trên xe và cùng đi du lịch vì đã mệt mỏi với cuộc sống văn phòng.

Vì đều thích xê dịch, chúng tôi muốn tự tạo ra các chuyến phiêu lưu cho mình", Charlie cho biết.

Ban đầu, việc sửa một chiếc xe thành căn nhà di động đủ tiện nghi không phải đơn giản, từ việc lắp cửa sổ, vách ngăn đến các đồ làm bếp, phòng vệ sinh. Cặp đôi đã mày mò và tự làm mọi thứ.

"Đó là một thử thách thực sự và chúng tôi đã học được thêm nhiều kỹ năng".

Mọi công đoạn sửa sang tiêu tốn của đôi trẻ thêm 6.700 bảng Anh (9.300 USD). Dù vậy, hai người rất hài lòng với thành quả.

"Nhà bếp của chúng tôi có bếp gas, tủ lạnh và thậm chí cả bồn rửa. Các phòng khách, vệ sinh được thiết kế hợp lý để tận dụng tối đa không gian trên xe. Phòng ngủ có một chiếc giường cố định, được gắn bàn nhỏ để tiện làm việc", Charlie cho biết.

Do dịch bệnh, trước mắt cặp uyên ương không thể đi quá xa. Hai người đã khám phá một số địa điểm ở Anh và hy vọng có thể cùng đi vòng quanh châu Âu khi tình hình ổn định, các hạn chế được dỡ bỏ.

Giới nhà giàu chuẩn bị cho việc du lịch vào năm 2023

Dù lệnh cấm đi lại vẫn chưa được dỡ bỏ ở nhiều nước, không ít người đã bắt đầu chuẩn bị cho các chuyến du lịch xa hoa trong tương lai.

Mai An

Bạn có thể quan tâm