Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đòi tiền không thành, đánh người nhập viện

Sau chầu nhậu, Nguyễn Duy Phương (45 tuổi, ở An Giang) nhớ lại việc hàng xóm chưa trả nợ, nên cầm tuýt sắt sang đòi và đánh nạn nhân nhập viện.

Ngày 28/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Duy Phương (45 tuổi, ở thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới) điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, năm 2020, Phương cho hàng xóm là ông Đào Văn Đảo (45 tuổi) vay 30 triệu đồng. Phương nhiều lần điện thoại đòi tiền nhưng ông Đảo vẫn hứa hẹn, không trả tiền.

Danh con no nhap vien anh 1

Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nghiêm Túc.

Tối 14/11, sau khi đi nhậu về, Phương lấy tuýt sắt sang nhà ông Đảo. Phương tiếp tục đòi tiền hàng xóm nhưng không được, 2 người dẫn đến xô xát.

Phương cầm tuýt sắt đánh nhiều cái vào đầu và người ông Đảo, gây thương tích nặng. Phương sau đó vứt bỏ hung khí rồi bỏ chạy về nhà.

Ông Đảo được người dân đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tích 15%. Phương sau đó đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Vụ người đàn ông bị hành hạ: Thêm tội cố ý gây thương tích hay không

Theo luật sư, hành vi của 3 bị can đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân trên tàu cá ở Cà Mau.

Truy tố người đàn ông không trả tiền, còn đánh chủ nợ

Khi bị đòi tiền, Bình lấy dao đâm nhiều nhát vào người anh Thiện làm cho nạn nhân bị thương tích nặng.

Bạn có thể quan tâm