Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội Tiến Đạt tiếp tục dẫn đầu, Thuỳ Anh khóc vì bị loại sớm

Thứ tự về đích của chặng 2 có khá nhiều thay đổi so với chặng một, tuy nhiên đội Xanh lá của rapper Tiến Đạt và Lincoln vẫn giữ vững phong độ.

Sau khi ngâm mình trong nước lạnh và thực hiện những thử thách bứt phá ở chặng đua đầu tiên, các đội chơi tiếp tục đua trong cái lạnh “cắt da cắt thịt” nơi vùng cao Tây Bắc. Từ đập thuỷ điện Thác Bà, 10 đội di chuyển đến xã Tú Lệ (Yên Bái) để tiếp tục hành trình. Tại đây, họ liên tiếp đối diện những thử thách khó nhằn như đu dây qua cầu treo, nấu cơm lam, gánh nước. Đã có nước mắt rơi vì bất lực và vì tiếc nuối. 

Đội Xám và Nâu bỏ cuộc ngay ở thử thách vượt rào

Mở đầu chặng 2, các đội chơi nhận được mật thư với nội dung "Ai thích đung đưa?". Nghe hai chữ "đung đưa" có vẻ nhẹ nhàng, không nặng nề, vì thế một số tay đua nữ nhận thực hiện nhiệm vụ. Kết quả, họ phát hoảng khi nhìn thấy hàng dây treo phía gầm cầu.

Mimi của đội Xám lập tức xin bỏ cuộc, chấp nhận bị phạt 2 giờ đồng hồ. Tay đua tiếp theo cũng đầu hàng thử thách này là Pông Chuẩn (đội Nâu). Sau khi chơi thử, cô sợ hãi đến mức phải chờ người của ê-kíp đỡ xuống.

Cuoc dua ky thu tap 2 anh 1
Pông Chuẩn sợ hãi khi đu dây dưới gầm cầu. 

Pông chia sẻ: "Tôi cực kỳ sợ nước, nếu những thử thách sau phải ra biển, tôi thà chết còn hơn... Thực hiện vượt rào là nỗi kinh hoàng, đến giờ nghĩ lại chân tay tôi vẫn run lẩy bẩy".

Khi chứng kiến hai tay đua nữ - Thu Hiền (Xanh dương) và Song Ngư (Tím) - lần lượt vượt qua thử thách, Pông Chuẩn bật khóc nức nở vì thất vọng với bản thân. 

Một đội khác chật vật không kém ở thử thách đu dây qua cầu là đội Hồng của Hương Giang và Criss Lai. Do bị ngã ở lượt đầu, Criss phải chờ các đội hoàn thành rồi mới được thực hiện lại. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả của đội Hồng ở chặng 2.

Những đội xuất sắc ở thử thách vượt rào gồm Xanh lá, Đỏ và Cam. Trong đó, cặp Lincoln - Tiến Đạt vẫn được đánh giá cao ở khả năng phân thích thử thách, chiến thuật tốt, kết hợp ăn ý. 

Đội Cam bứt phá, Vàng bị loại trong tiếc nuối

Thử thách nào cũng vượt qua nhanh chóng, Xanh lá luôn đi trước các đội khác một bước. Họ cũng là đội đua đầu tiên thực hiện thử thách về đích. Theo đó, 10 đội chơi gánh hai thùng nước nóng về nhà trưởng bản Chao với điều kiện nước trên 30 độ và mực nước không được thấp hơn vạch đánh dấu. Họ phải đi băng qua cánh đồng với bờ ruộng trơn trượt, bùn lầy. 

Cuoc dua ky thu tap 2 anh 2
Xanh lá vẫn giữ phong độ tốt. 

Để đáp ứng yêu cầu của chương trình, các tay đua vừa phải đi nhanh, vừa phải đảm bảo không làm đổ nước. Với sự kết hợp khéo léo, phân công hợp lý, Lincoln - Tiến Đạt một lần nữa cán đích đầu tiên.

Nhưng đội đua có phần thể hiện ấn tượng nhất và bứt phá ở chặng 2 chính là Cam. Vốn là người con của tỉnh miền núi Hòa Bình, Hà Việt Dũng được so sánh như "hổ về rừng". Đặc biệt, ở thử thách gánh nước, anh khiến các đội chơi ngỡ ngàng khi một mình chạy băng băng. Tiến Đạt và Lincoln thán phục kỹ năng gánh gồng thuần thục của nam diễn viên 8X.

Cuoc dua ky thu tap 2 anh 3
Cam là đội đua ấn tượng của chặng 2. 

Tiến Đạt nhận xét: "Không hiểu đội Cam bay hay sao mà đi rất nhanh". Bản thân Pha Lê cũng thừa nhận đồng đội của cô quá mạnh: "Biệt danh của tôi trong năm nay là nữ hoàng sung sướng. Tôi chẳng phải làm gì, nhiều khi cũng tủi thân". 

Kết quả, Cam là đội thứ hai tiến thẳng về đèo Khau Phạ - đích đến của chặng đua Tú Lệ. 

Có thể nói thử thách gánh nước nóng ảnh hưởng rất nhiều đến thứ tự về đích của các đội. Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh - Thuỳ Dung là đội thứ hai hoàn thành xong nhiệm vụ Lựa chọn kép, nhưng đã bị tuột lại phía sau do liên tục làm đổ nước khi băng qua đoạn đường nhấp nhô. 

Trong khi đó, chấn thương chân từ chặng đua tại Thác Bà vẫn chưa lành, khiến Criss Lai gặp nhiều khó khăn ở chặng hai. Đến lộ trình gánh nước, anh lại bị toét móng chân, dẫn đến việc đội Hồng rơi vào nhóm cuối. 

Hương Giang thẳng thắn nhận xét về đồng đội: "Thể lực của Criss lần này, nói thẳng ra, so với các bạn nam khác là kém". 

Theo đúng thứ tự, đội Hồng cán đích cuối cùng. Nhưng do đội Tím và Vàng bị phạt 30 phút, Hồng vươn lên vị trí thứ 8. 

Cuoc dua ky thu tap 2 anh 4
Đội Vàng phải ra về đầu tiên. 

Hai cô gái Song Ngư - Trúc Như may mắn hết thời gian phạt trước, giành lấy vị trí thứ 9. Chỉ vì sơ suất ở thử thách gánh nước (mực nước không đạt yêu cầu), Đăng Hoàng và Thùy Anh đành ngậm ngùi chia tay chương trình. 

Thùy Anh nghẹn ngào chia sẻ trong nước mắt: "Thực sự mình vẫn còn sức nên không muốn ra về ở chặng 2. Nếu nhanh hơn và khỏe hơn một chút, có thể đã không bị phạt". 

Minh Đức

Ảnh: Nhân Phạm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí