Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đòi tiền bảo kê, tên côn đồ ở Sài Gòn bị chủ quán đâm chết

Bị nhóm côn đồ vô cớ đến quán đòi tiền bảo kê và hành hung, để tự vệ chủ quán đã rút kéo ra chống trả rồi đâm chết một người.

Ngày 12/1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Sơn Long (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) 11 tháng 28 ngày tù về tội Giết người vì vượt quá phòng vệ chính đáng. Do mức án bằng thời hạn tạm giam nên bị cáo này được trả tự do ngay tại tòa.

Long trước vành móng ngựa.
Long trước vành móng ngựa.

Theo nội dung vụ án, Long là chủ quán nhậu Biển Đêm và karaoke Nice ở đường Vành Đài Trong, quận Bình Tân, TP.HCM. Khoảng 0h30 ngày 1/6/2013, Lý Nhất Trung cùng 3 người đến nhậu tại quán Biển Đêm. Lúc này, một số nhân viên của quán và Nguyễn Thanh Tú (nhân viên quán karaoke Nice) đang ngồi ăn đêm.

Trung yêu cầu Tú sang bàn anh ta nói chuyện và đòi gặp chủ để lấy tiền tháng (bảo kê). Tú trả lời sẽ báo lại với chủ rồi cầm ly bia mời mọi người trong bàn Trung. Tú vừa đưa bia lên miệng uống thì bị Trung đánh vào đáy ly. Tên côn đồ nắm đầu Tú rồi đấm vào mặt làm nạn nhân gãy 2 cái răng.

Bị đánh, Tú gọi điện báo cho chủ là Lê Sơn Long biết có kẻ đến đòi bảo kê và đánh nhân viên bị thương. Lúc này, Long đang cầm kéo cắt vỉ thuốc tây cho vợ uống. Nghe xong điện thoại, anh ta cầm theo cây kéo cùng bông y tế chạy sang để băng bó vết thương cho Tú, nhưng người này đã được đưa đến bệnh viện.

Đòi thu tiền bảo kê, bị chủ quán nhậu dùng kéo đâm chết

Trung đến quán ăn hung hăng đánh người đòi đưa tiền bảo kê, trong lúc tức giận chủ quán đã lấy kéo đâm khiến anh này tử vong.

Long ngồi xuống bàn Trung hỏi lý do vì sao đánh nhân viên của mình. Chủ quán vừa dứt lời liền bị Trung cầm 2 chai bia đập vào đầu. Long lùi về phía sau chống đỡ, vấp té lên xe máy dựng gần đó.

Trung tiếp tục xông vào hành hung. Để tự vệ, chủ quán rút cây kéo ra đâm liên tiếp 2 nhát vào người tên côn đồ. Lúc này, một số nhân viên của Long cầm cây gỗ, mã tấu, dây xích sắt đuổi nhóm Trung bỏ chạy. Trung chạy đến đường 5A, quận Bình Tân thì gục chết.

Sau khi gây án, hung thủ vứt kéo rồi ra công an đầu thú.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật