Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đối thủ Warren cáo buộc tỷ phú Bloomberg mua cuộc bầu cử Mỹ

Ứng cử viên Dân chủ Elizabeth Warren hôm 25/11 chỉ trích tỷ phú Michael Bloomberg vì khoản chi 37 triệu USD cho quảng cáo truyền hình, cáo buộc ông mua chuộc nền dân chủ Mỹ.

Tại sự kiện với cử tri ở Ankeny, bang Iowa, bà Warren mở đầu bài phát biểu bằng việc đề cập đến chiến lược của ông Bloomberg.

"Michael Bloomberg đang đặt cược vào nền dân chủ năm 2020. Ông ấy không cần người dân, ông ấy chỉ cần túi tiền. Tôi nghĩ Michael Bloomberg đã sai", bà Warren nói, theo Reuters.

"Đó chính xác là những gì đang xuất hiện trong cuộc chơi năm 2020 - tầm nhìn nào, phiên bản nào của nền dân chủ nước Mỹ sẽ giành chiến thắng. Nếu nền dân chủ phiên bản Michael Bloomberg chiến thắng thì nền dân chủ sẽ thay đổi. Nó sẽ trở thành việc tỷ phú nào có thể khiến bạn no bụng", thượng nghị sĩ này nói thêm.

ty phu Bloomberg anh 1
Thượng nghị sĩ Warren tại sự kiện ở New Hampshire hôm 23/11. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú Bloomberg không phản ứng trước bài phát biểu của bà Warren. Tuy nhiên, trước đó tại sự kiện đầu tiên trong chiến dịch tranh cử ở bang Virginia hôm 24/11, cựu thị trưởng New York nói về việc sử dụng tài sản riêng cho chiến dịch.

"Suốt nhiều năm tôi đã sử dụng tài sản của mình cho những vấn đề cá nhân. Tôi sẽ đưa ra lý do của mình và để những cử tri thông thái lựa chọn", ông Bloomberg nói.

Tỷ phú Bloomberg, 77 tuổi, là cựu thị trưởng thành phố New York và là "ông trùm" trong lĩnh vực truyền thông. Ông sẽ sử dụng tài sản cá nhân cho chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của mình.

Tỷ phú 77 tuổi tuyên bố không nhận tiền quyên góp và chính thức tham gia vào cuộc chạy đua tranh cử tổng thống với tư cách ứng cử viên ôn hòa đảng Dân chủ hôm 24/11.

Trong khi đó, bà Warren, 70 tuổi, là thượng nghị sĩ bang Massachusetts và là một trong những ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ cho ghế tổng thống, theo kết quả thăm dò dân ý.

Tỷ phú Bloomberg chính thức tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

Sau nhiều nghi ngờ và đồn đoán, cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg hôm 24/11 chính thức tuyên bố tham gia chạy đua chức tổng thống Mỹ năm 2020.

Giống Trump, tỷ phú Bloomberg sẽ từ chối lương tổng thống nếu thắng cử

Michael Bloomberg, một trong 10 người giàu nhất thế giới, có kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ mà không cần quyên góp và không nhận lương nếu thắng cử.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới