Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đổi tên ngôi làng có từ nhạy cảm

Người dân một ngôi làng ở Áo đã gặp nhiều phiền toái vì những du khách thiếu ý thức. Điều này buộc họ phải đổi luôn tên ngôi làng.

Trong nhiều năm liền, làng F****** ở Áo đã trở thành chủ đề gây cười trên mạng xã hội vì cái tên nhạy cảm. Nhiều vị khách từ xa còn đến chụp ảnh khỏa thân trước biển tên của ngôi làng. Những vụ trộm biển tên xảy ra liên tục khiến cơ quan chức năng phải gắn camera theo dõi và gia cố lại chắc chắn để không ai có thể gỡ ra.

Sau quá nhiều rắc rối gặp phải vì cái tên nhạy cảm, thị trưởng Tarsdorf Andrea Holzner thông báo sẽ có một thay đổi lớn. Từ "F******", tên ngôi làng sẽ được đổi thành "Fugging".

"Tôi xác nhận hội đồng địa phương đã thông qua việc này. Tôi sẽ không nói thêm gì cả", ông trả lời Reuters.

lang fucking anh 1

Người dân ở ngôi làng nhỏ này phải chịu nhiều phiền toái vì cái tên. Ảnh: Stuff.

Được biết, tên "Fugging" sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2021. Chính quyền mong những sự cố sẽ không còn xảy ra sau lần thay tên này.

F****** là ngôi làng nằm ở tây bắc nước Áo với khoảng 100 người dân. Nơi này không có những điểm du lịch thú vị nhưng lại hút khách ghé thăm vì cái tên lạ.

Theo nhiều tài liệu, ngôi làng được thành lập vào thế kỷ thứ 6 bởi một quý tộc Bavarian có tên Focko. Thời đó, người dân chẳng bận tâm đến tên gọi này vì họ không sử dụng tiếng Anh. Phải tới khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, lính Mỹ và Anh đến thăm ngôi làng mới nói cho người dân biết ý nghĩa của từ F******.

Du khách trả đồ ăn trộm sau 3 năm

Hối hận về hành vi sai trái của mình, một du khách Mỹ đã gửi lại đồ ăn trộm cùng bức thư xin lỗi.

Loạt trải nghiệm hứa hẹn đưa khách đến chơi miền Tây

Các sản phẩm du lịch hấp dẫn ở một số tỉnh thành như Bến Tre, Trà Vinh hay Cần Thơ hứa hẹn thu hút du khách ghé thăm những điểm đến bình dị này.

Hoài Anh

Theo Stuff

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch