Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Alice Walton, một trong những người thừa kế của tập đoàn bán lẻ Walmart, là nữ tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 54,4 tỷ USD.

nu ty phu giau nhat the gioi anh 1

Tỷ phú Alice Walton là người con gái duy nhất của Sam Walton, nhà sáng lập gã khổng lồ bán lẻ Walmart. Khác với những người anh trai, bà không tham gia vào việc kinh doanh của gia đình dù được thừa kế số cổ phần khá lớn. Ảnh: AP.

nu ty phu giau nhat the gioi anh 2

Bà dành nhiều thời gian để tìm hiểu nghệ thuật, sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm từ những nghệ sĩ Mỹ danh tiếng như Andy Warhol, Norman Rockwell, và Georgia O'Keefe. Ảnh: AP.

nu ty phu giau nhat the gioi anh 3

Năm 2011, bà khánh thành bảo tàng có tên Crystal Bridges ở thành phố Bentonville, bang Arkansas, Mỹ trị giá 50 triệu USD. Tại đây, Alice Walton cho trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật trị giá khoảng 500 triệu USD của mình. Ảnh: Reuters.

nu ty phu giau nhat the gioi anh 4

Năm 2014, bà chi 44,4 triệu USD để sở hữu một bức tranh của họa sĩ Georgia O'Keefe. Vào thời điểm đó, bức tranh là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán của một nữ họa sĩ. Bà cũng tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Năm 2016, nữ tỷ phú ủng hộ 225 triệu USD cho quỹ từ thiện của nhà Walton. Ảnh: Getty.

nu ty phu giau nhat the gioi anh 5

Alice Walton còn sở hữu một tổ chức thiện nguyện riêng, chuyên hỗ trợ các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, giáo dục, và sức khỏe. Nữ tỷ phú cũng dành nhiều thời gian cho các trang trại nuôi ngựa ở bang Texas. Năm 2017, bà đã bán một điền trang có diện tích hơn 101 ha. Ảnh: Williams Trew.

nu ty phu giau nhat the gioi anh 6

Một điền trang ở Texas khác mà Alice Walton sở hữu đang được rao bán trên thị trường với giá 13,7 triệu USD. Ảnh: Williams Trew.

nu ty phu giau nhat the gioi anh 7

Năm 2014, người phụ nữ giàu nhất thế giới bỏ ra 25 triệu USD để mua một căn hộ xa xỉ ở trung tâm thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Street Easy.

Biệt thự 100 triệu USD nơi rapper Drake đang tự cách ly

Nam rapper Drake gần đây chia sẻ lên mạng xã hội những bức hình tự cách ly cùng con trai mình tại căn biệt thự trị giá 100 triệu USD ở Canada.

Những thành phố nhiều tỷ phú nhất hiện nay

Theo bảng xếp hạng các thành phố nhiều tỷ phú nhất mới được cập nhật của Forbes, New York (Mỹ) giữ vững ngôi đầu trong năm thứ 6 liên tiếp.

Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh