Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đời sống tội phạm trong Thế chiến 2 ở Anh

Tỷ lệ giết người trong Thế chiến 2 tăng 22%, nhiều hung thủ từng thoát khỏi vòng lao lý bằng cách ra chiến trường, xả thân vì đất nước.

Toi pham trong The chien 2 anh 1

Cuốn sách “Tội phạm trong Thế chiến II: Dân chợ đen, côn đồ, kẻ lừa đảo và hơn thế”, của Penny Legg, hé lộ đời sống của những kẻ phạm tội trong thời buổi loạn lạc của cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2. Trong ảnh, một đám đông tụ tập mua thuốc lá từ một tay bán hàng ở chợ đen năm 1942. 

Toi pham trong The chien 2 anh 2

Điều đáng lưu ý là tỷ lệ ám sát trong những năm chiến tranh tăng 22%. Bức ảnh cho thấy cảnh sát đang điều tra hiện trường vụ án “Giết người trong bồn tắm axit” tại công ty Hurstlea Products ở Crawley, West Sussex. 

Toi pham trong The chien 2 anh 3

Tên sát nhân John George Haight bị cáo buộc cướp đi mạng sống của 6 người vô tội và đã treo cổ kết liễu đời mình vào năm 1949. 

Toi pham trong The chien 2 anh 4

Kẻ giết người hàng loạt John Christie chụp ảnh cùng vợ Ethel. Christie từng phục vụ trong Thế chiến thứ nhất, song thực hiện chuỗi 8 vụ án giết người tại chính căn nhà của mình. Người vợ Ethel cũng nằm trong số những nạn nhân chết dưới tay Christie. "Cuốn sách của tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những loại hình tội phạm khi quốc gia đang trong thời kỳ cấp bách, thời điểm mà chúng ta cần đồng tâm hiệp lực”, bà Legg chia sẻ.

Toi pham trong The chien 2 anh 5

 "Đối với một số người, chiến tranh là cơ hội béo bở để làm giàu. Người khác nắm lấy thời cơ để đổi đời hoặc thử nghiệm những ranh giới mới trong thời chiến. Cuốn sách đem đến cái nhìn rộng mở về những tội ác chiến tranh, giúp người đọc nhận ra rằng thực sự có 2 cuộc chiến đang diễn ra song song”, tác giả cho hay. 

Toi pham trong The chien 2 anh 6

Bức ảnh này được chụp từ lối đi bộ vào Southampton Common năm 1942. Mũi tên màu trắng chỉ thẳng vào DC Jim Fibbens đang vẫy khăn tay. Nơi Fibbens đang đứng là chỗ tìm thấy xác Vera Bicknell. Vì mối quan hệ vụng trộm, thủy thủ Edward Thomas Lee, 26 tuổi, đã siết cổ người tình Bicknell đến chết. Lee bị kết án 14 năm tù với tội danh giết người. 

Toi pham trong The chien 2 anh 7

Nhiều tội phạm giết người từng thoát khỏi vòng lao lý bằng cách ra chiến trường, xả thân vì đất nước. Theo bà Legg, thời điểm loạn lạc nảy sin

h những tội ác bất thường, chế độ cưỡng bách tòng quân đào tạo ra

một lượng nam giới chuyên “giết người”. “Những gã điên có thể lảng vảng trên đường phố, núp trong bóng tối tìm con mồi. Việc tuyên truyền tư tưởng thù địch có đã tác động đến một bộ phận và dẫn đến nhiều hậu quả bi thảm”, tác giả viết.

Toi pham trong The chien 2 anh 8

Cuốn sách cũng kể câu chuyện về tên cướp biển người Mỹ gốc Italy Vito Genovese, chuyện thực hiện các vụ lừa đảo trên thị trường chợ đen ở Naples. Trong ảnh, đám đông tụ tập bên ở đường Downing vào năm 1939, để nghe tuyên bố nước Anh đang có chiến tranh. 

Toi pham trong The chien 2 anh 9

Những tên tội phạm tàn nhẫn sẵn sàng đâm chết nhân chứng khi bị phát giác. Tóm lại, đó là thời điểm mà các quy tắc hành xử, đạo đức bị đặt sang một bên vì “ác quỷ” bên trong con người đã lấn át, chi phối. Việc này dẫn đến hậu quả rất nhiều người có tiền án trong chiến tranh.

Phận đời nữ sát thủ giết người hàng loạt ở Mỹ

7 người đàn ông da trắng bị giết tại bang Florida, Mỹ với cùng một thủ đoạn. Hung thủ là một phụ nữ, có tuổi thơ dữ dội.Bảo Ngân

Ảnh: Media drum world.

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật