Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đời sống phóng khoáng của giới trẻ châu Âu thế kỷ trước

Thông qua cuốn sách mới “Spiralled”, tác giả Seana Gavin mang đến một góc nhìn sâu sắc về đời sống phóng khoáng của giới trẻ châu Âu thập niên 90 thế kỷ trước.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 1

Năm 2020 giống như một phản đề của những năm cuối thế kỷ 20, khi mọi người chủ yếu sinh hoạt trong nhà, tránh tụ tập và tận hưởng niềm vui riêng tư thay vì những buổi tiệc tùng đông đúc, cuồng nhiệt ngoài đường phố. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 2

Và lúc này, cuốn Spiralled được ra mắt và có thể mang đến cho độc giả một không khí cuồng nhiệt và một chút nổi loạn trong những buổi tụ tập đông đúc của giới trẻ châu Âu. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 3

Cũng như gợi lên trong lòng người đọc nhiều cảm xúc riêng từ góc nhìn, trải nghiệm phấn khích, đam mê của chính tác giả. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 4

Chia sẻ về cuốn sách được IDEA xuất bản ngày 30/6, Seana Gavin bày tỏ: “Spiralled là tài liệu về một thập kỷ cuộc đời tôi, ghi lại bạn bè và những người định hình nên bối cảnh lúc đó, quá trình chuẩn bị và khoảng thời gian hậu tiệc tùng, những hành trình đi và đến đầy phấn khích cùng thực tại xen giữa điều đó”. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 5

Cùng với các bức ảnh, Spiralled còn có nhiều trang nhật ký, tờ rơi, áp phích về các sự kiện mà Gavin cất giữ cẩn thận với hi vọng sẽ giúp độc giả nhìn thấy được một bức tranh toàn cảnh về lối sống và bối cảnh thời điểm đó. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 6

Độc giả sẽ hiểu được cảm giác phấn khích khi các đoàn xe tải và xe van di chuyển tự do khắp châu Âu để tổ chức các lễ hội, buổi tụ tập và các bữa tiệc mở tại những cánh đồng thẳng cánh cò bay hay ở những tòa nhà bị bỏ hoang. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 7

“Các lễ hội nhạc sàn và các bữa tiệc diễn ra trong các nhà máy, sân bay bỏ hoang hay các cánh đồng trống trải. Các sự kiện có thể kéo dài trong nhiều ngày, tràn đầy năng lượng thú vị và tươi mới", Seana cho biết thêm. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 8

Tác giả giãi bày: "Tôi thật may mắn khi là một phần của khung cảnh đó, điều mang lại cho tôi cảm giác tự do thuần khiết và cảm giác cộng đồng thực sự, những xúc cảm mà tôi chưa bao giờ được trải nghiệm lại. Lúc đó không có gì trói buộc chúng tôi. Chúng tôi đi du lịch hết sức thoải mái. Sống với số tiền tối thiểu và chia sẻ những gì chúng tôi có". Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 9

Gavin chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người sẽ chìm đắm vào khung cảnh đó hơn là nhìn vào nó góc nhìn của một người ngoài cuộc". Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 10

"Tôi hy vọng cuốn sách nắm bắt được xúc cảm của cộng đồng, sự phiêu lưu và tự do tràn ngập trong mọi bức ảnh và lời văn”, theo Gavin. Ảnh: Seana Gavin.

Thanh thieu nien chau Au noi loan anh 11

Thông qua Spiralled, tác giả cũng đang gợi nhắc về một sự tự do tuyệt vời đã mất đi khi con người hiện tại khó có thể thoát khỏi điện thoại thông minh, các phương tiện truyền thông xã hội hay các cuộc gọi Zoom. Ảnh: Seana Gavin.

Loạt cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ ở Mỹ thế kỷ trước

Nhìn lại lịch sử các cuộc thi sắc đẹp trong lịch sử, người đọc có lẽ sẽ phải bật cười trước hàng loạt cuộc thi vô cùng kỳ quặc.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Sách hay