Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đời sống, con người TP.HCM qua những trang sách

Nhiều tác phẩm hay về lịch sử, con người, văn hóa thuộc tủ sách "TP.HCM hội nhập và phát triển" được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Sach hay ve TP.HCM anh 1

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ tám, hoạt động trưng bày tủ sách "TP.HCM hội nhập và phát triển" đang diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM, kéo dài tới hết ngày 22/4.

Sach hay ve TP.HCM anh 2

Hàng trăm đầu sách hay về lịch sử phát triển, địa chí, con người, phong tục tập quán được trưng bày cho thấy TP.HCM là mảng đề tài lớn trong ngành xuất bản sách.

Sach hay ve TP.HCM anh 3

Nhiều bạn trẻ tới dự các chương trình của ngày sách, tham quan và tìm hiểu thêm về những cuốn được trưng bày.

Sach hay ve TP.HCM anh 4

Thuý An (20 tuổi) đến triển lãm sách tham quan. “Mình thường xuyên đọc những cuốn sách liên quan TP.HCM để tìm hiểu văn hoá, đời sống hay những nét xưa cũ của thành phố. Tại triển lãm, mình tìm được cuốn sách Loanh quanh Sài Gòn rất hay của tác giả Lê Công Sơn”, Thuý An chia sẻ.

Sach hay ve TP.HCM anh 5

Sách trưng bày do NXB Trẻ và NXB Tổng hợp TP.HCM thực hiện. Những tác phẩm nghiên cứu về lịch sử vùng đất như: Sài Gòn - TP.HCM thế kỷ XX những vấn đề lịch sử - văn hóa, Sài Gòn xưa và nay, Đất và người Nam Bộ...

Sach hay ve TP.HCM anh 6

Hơi thở đương đại và muôn mặt đời sống hôm nay được phản ánh qua những cuốn sách. Các tác phẩm về TP.HCM hội nhập, phát triển được trưng bày trong tủ sách như: Thành tựu của Đảng bộ TP.HCM - từ đại hội đến đại hội, Tăng trưởng kinh tế với chính sách an sinh xã hội ở TP.HCM hiện nay, Di sản Sài Gòn - TP.HCM...

Sach hay ve TP.HCM anh 7

Sách Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo. Cuốn sách gợi mở nhiều biện pháp phát huy, bảo tồn văn hóa ở TP.HCM, gồm 38 bài viết, chia thành 3 phần: Một góc nhìn về văn hóa, Đẩy mạnh hoạt động văn hóa, Xây dựng văn hóa trong văn minh đô thị.

Sach hay ve TP.HCM anh 8

Một số ấn phẩm song ngữ, Anh ngữ về TP.HCM được trưng bày nhằm giới thiệu tới bạn đọc quốc tế văn hóa, di sản, con người nơi đây.

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám

Các đại biểu và đông đảo bạn đọc đã tham gia lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tám, mở đầu chuỗi hoạt động khuyến đọc trên toàn quốc.

Ngày hội sách 2021 mở cửa miễn phí

Hàng nghìn đầu sách được trưng bày trong Ngày hội sách 2021. Lễ khai mạc diễn ra sáng 16/4 tại Thư viện Quốc gia (Tràng Thi - Hà Nội).

Duy Hiệu - Thu Hiền

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Phan nguoi co dai hinh anh

Phận người cỏ dại

0 38

“Khúc 24” nằm trong trường ca “Gửi” của Thy Nguyên. Tập trường ca này là thông điệp gửi đến nhà văn, người đã sống với buồn vui dâu bể của nhân sinh.

Online hay ‘Offline’? hinh anh

Online hay ‘Offline’?

0 1

“Offline” là cuốn sách thiết thực cần phải đọc cho những ai đang “nghiện” sử dụng điện thoại thông minh và các trang mạng xã hội.