Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đời sống cách ly của thủy thủ trên những du thuyền xa hoa

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều thủy thủ mắc kẹt trên những chiếc du thuyền xa xỉ vì những lệnh cấm đi lại.

Covid-19 anh 1

Không chỉ có những tỷ phú USD chọn cách tự cách ly trên các siêu du thuyền hào nhoáng, nhiều thành viên đoàn thủy thủ cũng bất đắc dĩ phải chọn phương pháp tương tự vì họ bị hạn chế di chuyển. Đại dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia không cho phép các du thuyền cập bến. Ảnh: Business Insider.

Covid-19 anh 2

Một đầu bếp chia sẻ với Business Insider rằng những thành viên đoàn thủy thủ và các nhân viên phục vụ du thuyền cảm thấy may mắn khi tự cách ly trên loại phương tiện xa xỉ này. Ảnh: Business Insider.

Covid-19 anh 3

Họ thường không phải lo lắng về các nguồn cung thực phẩm. Nhiều người trong số các nhân viên, thủy thủ này vẫn được giữ nguyên mức lương. Ảnh: Reuters.

Covid-19 anh 4

Những biện pháp giữ gìn vệ sinh đã được các đoàn thủy thủ triển khai, như bố trí những bình nước rửa tay diệt khuẩn tại các cửa ra vào, và cung cấp khẩu trang, găng tay cho nhân viên. Ảnh: Deckhand.

Covid-19 anh 5

Một chủ du thuyền xa xỉ hiện neo đậu tại Tây Ban Nha cho biết ông vẫn không cho phép bất kỳ ai lên hay xuống phương tiện, dù việc tự cách ly của các thủy thủ trên du thuyền này đã kéo dài đến 45 ngày. Ảnh: Nautilus.

Covid-19 anh 6
Một số thủy thủ chọn cách hỏi thăm nhau mỗi ngày để cổ vũ tinh thần cho đồng nghiệp trong suốt thời gian bị kẹt trên du thuyền. Ảnh: Robb Report.
Covid-19 anh 7

Các hoạt động giải trí, thư giãn phổ biến trên du thuyền là xem phim tại phòng chiếu, chơi xếp hình, và gọi điện trực tuyến cho gia đình, bạn bè. Ảnh: Business Insider.

Covid-19 anh 8

Nhiều du thuyền tại Mỹ tổ chức các bữa tiệc thịt nướng cho đoàn thủy thủ cùng đội ngũ nhân viên vào những ngày cuối tuần khi đang tự cách ly. Ảnh: Business Insider.

Biệt thự hơn 2 triệu USD của đạo diễn 'Avengers: Endgame'

Anthony Russo - đạo diễn của bộ phim "Avengers: Endgame" - sở hữu một căn biệt thự trị giá hơn 2 triệu USD nằm ở khu Los Feliz, thành phố Los Angeles (California, Mỹ).

Thời trang hàng không đặc biệt trong đại dịch Covid-19

Một số hãng hàng không trên thế giới đang cho ra đời những bộ đồng phục mới được tích hợp với trang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm