Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đội quân kỳ quái của Deadpool suýt có ba phim riêng

Đạo diễn Jeff Wadlow từng có cơ hội thực hiện trilogy phim về nhóm X-Force. Tuy nhiên, hãng Fox rốt cuộc đưa thương hiệu đi theo một hướng khác.

Từ trước khi Deadpool (2016) của Ryan Reynolds ra mắt thành công, hãng Fox đã lên kế hoạch phát triển dự án điện ảnh về đội quái nhân X-Force. Hãng mời đạo diễn Jeff Wadlow của Kick-Ass 2 tham gia xây dựng kịch bản, cũng như bổ nhiệm Lauren Donner từ đội ngũ X-Men vào vị trí nhà sản xuất.

Nguyên tác X-Force do cha đẻ của Deadpool là Rob Liefeld sáng tác. Nhóm thường bao gồm các nhân vật Deadpool, Cable, và một số gương mặt khác. Sau này, Fox tạm ngưng X-Force để tập trung phát triển Deadpool, nhưng Wadlow vẫn không từ bỏ ý định thực hiện dự án về nhóm quái nhân.

“Tôi đã lên ý tưởng về một câu chuyện kéo dài ba phần, xuất phát từ X-Force lấy bối cảnh thập niên 1990 của Rob Liefeld về một đội quân trẻ đi đấu tranh cho niềm tin của họ, và kết thúc với X-Force đầu những năm 2000 do Rick Remender sáng tác”, vị đạo diễn phát biểu với chuyên trang ComicBookMovie. “Đây là một đội quân đánh thuê dần lạc lối trong quá trình phát triển của ba phần, và chuỗi tác phẩm mang bầu không khí đen tối".

phim Deadpool 3 anh 1

Hình ảnh từ nguyên tác X-Force của Rob Liefeld và Rick Remender. Ảnh: Marvel.

Động cơ khiến Jeff Wadlow muốn thực hiện X-Force là tập trung khai thác các dị nhân không đủ tiêu chuẩn theo học tại ngôi trường tư thục của Giáo sư X, theo đó cũng không có cơ hội tham gia nhóm X-Men.

Wadlow đặt câu hỏi: “Vậy số phận những dị nhân phải học trường công thì sao? Những dị nhân không có người chăm nom giúp đỡ, những đứa trẻ tự lực cánh sinh sẽ phải làm thế nào? Khi đó, chúng tôi sẽ để Cable xuất hiện với tư cách người hướng dẫn, nhưng theo phong cách quân phiệt".

X-Force của Wadlow rốt cuộc đổ bể. Anh chuyển qua làm đạo diễn cho hai tác phẩm kinh dị của hãng Blumhouse là Truth or DareFantasy Island, cũng như xây dựng kịch bản cho bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Bloodshot có Vin Diesel đóng chính của Sony.

Trong khi đó, Fox thu về thành công rực rỡ với hai phần phim Deadpool. Trong đó, phần hai có sự xuất hiện của Cable (Josh Brolin) và Domino (Zazie Beetz), cũng như gây dựng tiền đề cho một dự án khác về X-Force.

phim Deadpool 3 anh 2

Deadpool và đội quân X-Force do gã tuyển chọn trong Deadpool 2. Ảnh: Fox.

Sau thương vụ sáp nhập Fox vào Disney hồi 2019, số phận của X-Force lại bị đặt dấu hỏi lớn. Với thương hiệu Deadpool, Disney khẳng định phim sẽ có tiếp phần ba, vẫn mang phong cách hài hước, bạo lực. Họ chưa muốn đưa ra thay đổi rõ rệt bởi hai tập trước vốn được khán giả hết sức yêu mến.

Theo một số nguồn tin, Ryan Reynolds đã có nhiều cuộc gặp gỡ với phía Marvel Studios cùng Disney. Tuy nhiên, Deadpool 3 đến nay vẫn chưa hẹn ngày ra mắt.

Siêu anh hùng Falcon sẽ trở thành Captain America đời tiếp theo

Nam diễn viên Anthony Mackie xác nhận nhân vật của anh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ tiếp quản danh xưng từng thuộc về Steve Rogers (Chris Evans) ở loạt phim truyền hình sắp tới.

Nam Lương

Bạn có thể quan tâm