Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đội phá bom chuyên nghiệp vô hiệu hóa thiết bị nổ gửi đến phe Dân chủ

Đội phá bom của Cảnh sát Liên bang Mỹ với trang thiết bị hiện đại đã xử lý an toàn các bưu kiện chứa vật liệu nổ được gửi đến các thành viên đảng Dân chủ.

Doi pha min cua My anh 1
Hàng loạt thiết bị nghi vật liệu nổ đã được gửi tới những nhân vật quan trọng, chính khách, người nổi tiếng và cơ quan truyền thông nước Mỹ. Điều đặc biệt là những bưu kiện chứa bom đều được gửi đến những người thuộc đảng Dân chủ.
Doi pha min cua My anh 2
Cảnh sát đặc nhiệm lập tức phong tỏa hiện trường để đội phá bom xử lý thiết bị nổ. Tổng cộng đã có 10 thiết bị nổ được phát hiện với 3 thiết bị được tìm thấy ở Delaware và New York, 2 trong số đó được gửi tới cựu Phó tổng thống Joe Bidden và quả bom còn lại được gửi đến diễn viên gạo cội Rober De Niro ở khu Manhattan. Trước đó, 7 thiết bị nổ khác đã được phát hiện.
Doi pha min cua My anh 3
Cảnh sát New York cho biết các bưu kiện chứa bom được gửi đến các thành viên đảng Dân chủ có vẻ ngoài giống nhau. Cấu tạo của chúng cũng tương tự, đều là những quả bom dạng ống. Ông James P. O’Neil, người đứng đầu lực lượng cảnh sát New York, cho biết những quả bom chứa “những bộ phận đang hoạt động” và cần phải được “xử lý hết sức cẩn thận”.
Doi pha min cua My anh 4
Mỗi khi thiết bị nghi vật liệu nổ được phát hiện, đội xử lý bom mìn của cảnh sát sẽ được triển khai đến hiện trường. Họ phong tỏa khu vực, sử dụng chó nghiệp vụ để rà soát khu vực xem có thêm vật liệu nổ nào khác hay không. 
Doi pha min cua My anh 5
Robot phá mìn tự động cũng được điều đến. Thiết bị này được trang bị cảm biến tinh vi có thể dò tìm, phát hiện và xử lý vật liệu nổ ở những tình huống có thể nguy hiểm cho con người.
Doi pha min cua My anh 6
Khi vị trí vật liệu nổ được xác định, chuyên gia tháo gỡ bom trong trang phục bảo hộ sẽ có mặt tại hiện trường. Nhiệm vụ của họ là vô hiệu hóa thiết bị nổ, chuyển chúng đến nơi an toàn để phá hủy. 
Doi pha min cua My anh 7
Thiết bị nổ sau khi được xử lý sẽ được đưa vào một bồn chứa đặc biệt gắn trên xe chuyên dụng. Chiếc bồn này được thiết kế với khả năng hấp thụ toàn bộ năng lượng của vụ nổ, giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện xung quanh. 
Doi pha min cua My anh 8
Các chuyên gia tháo gỡ bom đã vô hiệu hóa thành công các bưu kiện nghi có bom và đến nay chưa có thiết bị nào phát nổ. Các nhà điều tra cũng đang xem xét khả năng tự kích nổ của những trái bom này. 
Doi pha min cua My anh 9
Chuyên gia tháo gỡ bom của Mỹ được đào tạo để nhận biết mọi thiết bị nổ, cách thiết kế, loại ngòi nổ, cơ chế vận hành, từ đó đưa ra phương án xử lý hiệu quả và an toàn nhất. Bộ trang phục đặc biệt mà họ mang có thể giúp bảo vệ tính mạng trong tình huống bom phát nổ ngoài dự kiến.
Doi pha min cua My anh 10
Cảnh sát mỗi bang của nước Mỹ đều có đội phá mìn chuyên nghiệp. Họ được trang bị phương tiện hỗ trợ tiên tiến nhất có thể xử lý hiệu quả mọi thiết bị nổ. Các bưu kiện chứa bom đều được gửi từ bang Florida và cảnh sát đang mở rộng điều tra tới khu vực này. 
Doi pha min cua My anh 11
Lực lượng an ninh liên bang, tiểu bang và địa phương tại New York, Washington, Florida và Los Angeles đang phối hợp làm việc trong một cuộc điều tra quy mô lớn bao trùm nước Mỹ. Vụ việc đang gây ra cú sốc trong nội bộ nước Mỹ trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/11 đang tới gần.

Vụ bom gửi tới các chính trị gia Dân chủ: Nhiều bưu kiện từ Florida

Sau khi một loạt thiết bị nổ được gửi tới những nhân vật thường xuyên chỉ trích Tổng thống Trump, cơ quan điều tra liên bang đang hướng cuộc điều tra tới Florida.

Trung Hiếu

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới