Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội ngôi sao K.League muốn đá giao hữu với tuyển Việt Nam

Cơ quan quản lý giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một trận đấu giao hữu giữa đội các ngôi sao K.League với tuyển Việt Nam hoặc Indonesia.

Dự kiến trận đấu đặc biệt này sẽ diễn ra trong khoảng giữa ngày 25/7 và 1/8/2017. Cơ quan điều hành K.League lập ra một đội tuyển chọn (chủ yếu ở hạng cao nhất K.League Classic) để thi đấu tại Việt Nam hoặc Indonesia.

“Đây là một trong những hoạt động tiếp thị của chúng tôi để quảng bá hình ảnh của giải đấu đến khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ xác định quốc gia và cách thức thi đấu trong tháng này”, một quan chức của K.League chia sẻ trên tờ Yonhap (Hàn Quốc).

Trước đây, K.League đã tổ chức các trận đấu kiểu này với đội hình siêu sao của J.League (Nhật Bản) vào các năm 2008, 2009. Năm ngoái, phía Hàn Quốc dự định đá giao hữu với đội bóng tuyển chọn từ giải Super League (Trung Quốc) nhưng kế hoạch bất thành.

Việt Nam có cơ hội lớn để được chọn khi các cầu thủ đã ít nhiều được K.League biết đến, đặc biệt là trường hợp của Lương Xuân Trường. Tiền vệ này đã lần lượt khoác áo Incheon United và Gangwon FC – những đội ở K.League Classic 2 năm gần đây.

Xuân Trường chấn thương, lỡ trận khai màn K.League

Tiền vệ Việt Nam bị chấn thương vùng cổ chân bên phải, cần nghỉ ngơi khoảng 3 tuần mới có thể trở lại thi đấu.

Đây là thương vụ mang đậm tính thương mại để tăng sức hút của K.League ở khu vực Đông Nam Á. Thông qua vụ Xuân Trường, sắp tới hàng loạt doanh nghiệp Việt Nam sẽ thúc đẩy kinh doanh tại Hàn Quốc với việc đặt bảng quảng cáo bằng đèn  LED ở sân vận động của Gangwon.

Không loại trừ khả năng, Xuân Trường sẽ nằm trong đội hình siêu sao K.League chạm trán với tuyển Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra, đây chắc chắn là trận đấu rất thú vị.

Ngoài trận đấu mang tính quảng bá này, K.League còn có kế hoạch bán bản quyền phát sóng giải đấu sang Đông Nam Á trong thời gian tới khi nhận được tài trợ từ các công ty nước ngoài. Là giải VĐQG mạnh hàng đầu châu Á nhưng nguồn thu của các CLB Hàn Quốc vẫn khá hạn chế.

Hoàng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Thể thao