Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đòi mở cửa máy bay Vietnam Airlines ở độ cao 12.000 m

Trang tin của New Zealand hôm nay trích thuật lời một hành khách đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines cho biết một nam hành khách đã tìm cách mở cửa máy bay ở độ cao 12.000 m.

1
Hành khách Mark Ansley. Ảnh: OneNews

Hành khách Mark Ansley đi trên chuyến bay của VNA từ TP.HCM đi Sydney, Australia, hôm 3/11 kể anh và 3 hành khách khác đã phải dùng vũ lực để kiềm chế người đàn ông kể trên. 

"Đánh hoặc bay. Và tôi chọn phải đánh", anh Ansley, một chủ nhà hàng ở New Zealand nói.

Anh kể rằng khi đang ngủ ngon thì nghe tiếng la hét hoảng loạn rất lớn. Nhìn ra phía cửa thoát hiểm thì anh thấy có một người đàn ông đang tìm cách mở cửa. Anh và 3 hành khách khác đã phải chật vật kiềm chế người đàn ông kể trên bằng vũ lực. Người đàn ông cuối cùng bị trói vào ghế.

Theo Daily Mail, chuyến bay VN773 của VNA cất cánh được khoảng 2 giờ thì xảy ra vụ việc. Người đàn ông đã đá mạnh vào cửa máy bay nhằm mở cửa.

Người đàn ông đòi mở cửa máy bay sau khi bị khống chế - Ảnh: OneNews
Người đàn ông đòi mở cửa máy bay sau khi bị khống chế. Ảnh: OneNews

Ansley cũng kể rằng người đàn ông nói ông ta đã bị bắt cóc suốt cuộc đời, bị bỏ thuốc và ai đó đang tìm cách giết ông ta. Thông qua một hành khách người Việt, người đàn ông này nói với Ansley rằng có người đang chờ ông ta ở Sydney.

"Hắn ta sẽ giết tôi khi tôi đến đó vì tôi không đem theo hàng", người đàn ông nói, theo lời kể của Ansley.

Cửa máy bay không thể mở được trên độ cao mà máy bay đang bay do chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài máy bay.

OneNews cho biết khi máy bay hạ cánh xuống Sydney, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông này. Cảnh sát Australia xác nhận họ nhận được tin báo về một hành khách 27 tuổi bị hành khách và phi hành đoàn kiềm chế sau khi tìm cách mở cửa máy bay.

New Zealand Herald nói người đàn ông này là dân Sydney, sống ở vùng Greenacre. Người đàn ông này đã được điều trị tại bệnh viện St. George và đã được thông báo sẽ ra tòa vì tội làm ảnh hưởng đến an toàn bay. Hiện chưa rõ danh tính của người đàn ông định mở cửa máy bay. Người này sẽ ra tòa vào ngày 16/12. 

Máy bay chở Ngoại trưởng Đức mất tích vài giờ ở Indonesia

Máy bay của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, người đang công du các nước châu Á, đã biến mất khỏi màn hình radar của cơ quan kiểm soát không lưu Indonesia trong vài giờ.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20141105/hanh-khach-doi-mo-cua-may-bay-vietnam-airlines-o-do-cao-12000m/667921.html

Theo Việt Phương/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Anh Đức Thế giới

'Quai vat bien Caspi' hoi sinh hinh anh

'Quái vật biển Caspi' hồi sinh

0 2

Sau hơn 3 thập kỷ nằm gỉ sét, "Quái vật biển Caspi" được hồi sinh để làm điểm tham quan du lịch, cùng với đó là các kế hoạch đưa phương tiện hiệu ứng mặt đất trở lại hoạt động.