Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đối mặt án tù vì kéo lê chú chó trên đường

Với hành vi ngược đãi động vật, người đàn ông Malaysia bị khởi tố, chịu mức phạt 25.000 ringgit (hơn 136 triệu đồng), thậm chí phải ngồi tù nếu không nộp phạt.

Cuối tháng 4 vừa qua, đoạn video ghi cảnh người đàn ông kéo lê chú chó nhỏ trên đường phố được đăng tải tại fanpage của Hiệp hội bảo vệ động vật Malaysia. Sự kiện gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Theo Sinar Harian, sự việc xảy ra tại thành phố Kota Bharu, người đàn ông trong clip là Ibrahim Hamat (51 tuổi).

nguoc dai cho anh 1

Chú chó 4 tháng tuổi bị kéo lê trên đường bằng sợi dây buộc ở cổ. Ảnh cắt từ clip.

Trong đoạn video, chú chó bị lôi đi bằng sợi dây buộc trên cổ. Hai chân sau của nó dường như gặp vấn đề nên không thể bắt kịp tốc độ của người chủ và bị kéo lê một đoạn dài.

Clip nhanh chóng viral trên khắp các diễn đàn, người đàn ông bị dân mạng "ném đá" không thương tiếc. Số đông ý kiến đều xót thương cho con vật và kêu gọi hình phạt thích đáng đối với người chủ.

Theo quy định tại Đạo luật phúc lợi động vật của Malaysia, những người có hành vi ngược đãi động vật có thể bị phạt 20.000-100.000 ringgit (khoảng 108-544 triệu đồng), đối mặt án tù tối đa 3 năm hoặc cả 2 hình phạt trên.

nguoc dai cho anh 2

Chú chó được người quay video giải cứu và hiện được chăm sóc tốt.

Ngày 7/6 vừa qua, tòa án đã xét xử hành vi ngược đãi động vật của Ibrahim Hamat. Tại phiên tòa, người này thừa nhận tội gây tổn thương cơ thể cho chú chó 4 tháng tuổi của mình.

Kết quả, Hamat phải chịu mức phạt 25.000 ringgit (hơn 136 triệu đồng). Nếu không thể nộp phạt, người này có thể đối mặt án tù 4 tháng.

Trước đó, người quay đoạn video đã bỏ ra 50 ringgit để giải cứu chú chó. Dân mạng vui mừng khi biết con vật hiện được chăm sóc cẩn thận và có sức khỏe tốt.

Tỉnh ở Nhật Bản cấm ép người dân công khai giới tính

Theo đó, bên thứ 3 sẽ không được tiết lộ xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới tính của một người nếu không có sự đồng ý của người đó, cũng không thể ép buộc họ công khai giới tính.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống