Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội hình sự đặc nhiệm Hướng Nam bắt băng trộm nhí 'chôm' đồ cảnh sát

Nhóm trộm có tuổi đời còn khá trẻ, lấy quán Internet ở huyện Bình Chánh làm đại bản doanh. Khi thu được chiến lợi phẩm, nhóm này bán lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Ngày 18/5, Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm Hướng Nam (PC45, Công an TP.HCM) cho biết vừa triệt phá nhóm trộm nhí gây ra hàng loạt vụ trộm ở TP.HCM. Nghi can cầm đầu băng trộm là Nguyễn Minh Nhật Tân (18 tuổi, quê Đồng Nai).

bat bang trom nhi o sai gon anh 1
Nhóm trộm nhí lấy quán Internet làm đại bản doanh. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, cách đây nửa tháng, các trinh sát thuộc Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm Hướng Nam phát hiện một nhóm thanh niên thường tụ tập tại một quán Internet trên địa bàn huyện Bình Chánh có biểu hiện nghi vấn, nên âm thầm theo dõi.

Đến rạng sáng 17/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện Tân cùng Nguyễn Hoàng Bảo (Bảo “ốm”, 18 tuổi, quê An Giang) đang đi cùng xe máy trên địa bàn huyện Bình Chánh nên chặn lại kiểm tra.

bat bang trom nhi o sai gon anh 2
Nhóm trộm bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại trụ sở công an, hai thanh niên khai nhận vừa cùng Lê Quốc Thuận (16 tuổi), Châu Nguyễn Thái Bảo (Bảo “mập”, 18 tuổi), Trần Ngọc Phú (19 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Bùi Văn Minh (18 tuổi, ngụ Tân Bình) gây ra 4 vụ trộm tại địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Theo đó, nhóm trộm này chọn quán Internet tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, làm đại bản doanh. Khi đêm xuống, 7 thanh niên rủ nhau đi trộm tài sản.

Từ 0h30 đến 5h ngày 17/5, nhóm này gây ra liên tiếp 4 vụ trộm trên địa bàn 2 quận nói trên. Trong đó, một vụ trộm được nhóm này thực hiện tại nhà một cán bộ công an ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tại đây, băng trộm lấy đi nhiều tài sản và một số công cụ hỗ trợ như còng số 8 cùng một bộ cảnh phục ngành công an.

bat bang trom nhi o sai gon anh 3
Các nghi phạm lấy cảnh phục ngành công an để khoe khoang chiến tích. Ảnh: Công an cung cấp.

“Các nghi phạm muốn lấy cảnh phục và công cụ hỗ trợ để khoe khoang về chiến tích của mình. Dù còn khá trẻ nhưng nhóm này rất manh động, luôn thủ dao sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện”, một cán bộ điều tra chia sẻ.

Theo cán bộ điều tra này, tất cả thành viên băng trộm điều nghiện game. Trong đó, Tân, Bảo, Phú còn nghiện ma túy.

Vụ việc đang được cảnh sát mở rộng điều tra.

bat bang trom nhi o sai gon anh 4
Xã Vĩnh Lộc B, nơi băng trộm chọn quán Internet làm đại bản doanh. Ảnh: Google Maps.

Người thân Tài 'mụn' xin lỗi gia đình 2 hiệp sĩ bị đâm chết

“Giờ tôi chẳng biết nói gì cả, tôi không nghĩ thằng Tài lại làm ra chuyện tày trời như vậy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và xin họ tha thứ”, bà nội của Tài nói.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật