Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đội Esports Philippines trả giá vì khai gian tuổi game thủ

Đội Amihan Esports (Philippines) nhận án phạt nặng từ Riot Games do khai không đúng độ tuổi của game thủ Karl Ken "Karlll" Bautista trong các giải đấu LMHT: Tốc Chiến.

Ông Francis Mariano, chủ sở hữu Amihan Esports, bị cấm tham gia các hoạt động eSports (thể thao điện tử) của Riot Games vĩnh viễn. Quyết định này đồng nghĩa với việc Mariano buộc phải chuyển nhượng quyền sở hữu Amihan Esports cho cá nhân hoặc tổ chức khác.

Game thu Toc chien gian lan tuoi anh 1

"Karlll" tham dự các giải đấu cùng Amihan Esports khi chưa đủ 17 tuổi. Ảnh: Riot Games.

Trong khi đó, game thủ "Karlll" cũng bị cấm thi đấu thi đấu 9 tháng. Liên quan đến vụ việc, cựu quản lý Amihan Esports, ông Christian Villegas, không được tham gia các hoạt động eSports do Riot Games quản lý trong 12 tháng.

"Karlll" tham dự giải đấu SEA Icon Series khu vực Philippines và Summer Super Cup khi chưa đủ 17 tuổi. Quy tắc 2.3 về độ tuổi của giải SEA Icon Series khu vực Philippines ghi rõ các game thủ sẽ không đủ điều kiện thi đấu nếu chưa đủ 17 tuổi.

"Tất cả đội tham gia giải đấu đều phải tuân thủ quy định và tính công bằng đã thỏa thuận. Các hành vi vi phạm quy tắc sẽ không được tha thứ", Riot Games khu vực Đông Nam Á tuyên bố.

Thành tích của Amihan Esports ở các giải đấu có "Karlll" tham dự sẽ bị thu hồi và góp vào quỹ từ thiện thuộc Riot Games. Amihan Esports cũng bị cấm tham gia Icon Series SEA mùa thu 2021 khu vực Philippines.

Amihan Esports là đội vô địch SEA Icon Series mùa hè 2021 khu vực Philippines. Họ cũng vượt qua vòng bảng Summer Super Cup, trước khi bị loại ở tứ kết.

Thao tác tay ấn tượng của ShowMaker Ở trận đấu ngày 14/5, Heo "ShowMaker" Su thể hiện thao tác tay tốc độ và kết hợp hoàn hảo nhiều kỹ năng trong một pha giao tranh trước PSG Talon.

Tốc Chiến hé lộ loạt tướng mới

Bản cập nhật 2.4 vào đầu mùa 3 của Tốc Chiến sẽ có sự góp mặt của 3 vị tướng mới gồm Akshan, Brand và Nunu & Willump.

Game thủ Tốc Chiến bị phạt vì chơi tài khoản của người khác

Trang mạng xã hội của Tốc Chiến Việt Nam thông báo án phạt dành cho game thủ chuyên nghiệp EliosDuck của GameHome Esports vì vi phạm quy định.

Huỳnh Khoa

https://www.philstar.com/sports/2021/07/17/2113180/riot-games-slaps-bans-amihan-esports-due-inaccurate-documentation

Bạn có thể quan tâm