Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đổi điện thoại cũ lấy BlackBerry Z10 với giá 9,5 triệu đồng

Hiện tại, người dùng có thể đem một chiếc điện thoại bất kỳ (còn sử dụng được) để đổi lấy BlackBerry Z10, vốn có giá niêm yết 12,5 triệu đồng, với giá chỉ 9,5 triệu đồng.

BlackBerry vừa cho công bố chương trình khuyến mại có tên "Lên đời smartphone với BlackBerry Z10". Theo đó, khách hàng có thể đem đổi một chiếc điện thoại cũ bất kỳ (còn sử dụng được, bất kể hãng nào) đến những đại lý đã được ký kết với BlackBerry để đổi lấy Z10 với giá ưu đãi là 9,5 triệu đồng. Với chương trình đổi chác này, tín đồ BlackBerry có thể tiết kiệm được khoảng 3 triệu đồng cho một chiếc Z10 chính hãng.

BlackBerry Z10 đang được cho đổi với mức giá rất ưu đãi.

Chương trình này đã chính thức bắt đầu từ ngày 1/10 và chỉ áp dụng đối với một số đại lý uy tín, có cam kết với hãng. Ông Mai Triều Nguyên – Giám đốc Mai Nguyên Luxury Mobile (một trong những đại lý tiến hành ký kết với BlackBerry) cho biết, các nhà bán lẻ buộc phải thực hiện một số cam kết với hãng như không được kinh doanh điện thoại BlackBerry xách tay và phải niêm yết đúng giá, không phá giá dù chỉ một đồng. Ông Nguyên cũng chia sẻ thêm, đây là cơ hội tốt để những ai yêu thích sản phẩm BlackBerry có cơ hội mua được sản phẩm với giá tốt nhất.

Có thể coi chương trình khuyến mại nói trên gần giống với một màn bán hạ giá sản phẩm của BlackBerry, bởi điện thoại cũ đổi được đều được dùng để làm từ thiện, theo công bố của hãng. Với mức giá đổi là 9,5 triệu đồng, Z10 chính hãng hiện có giá tương đương với hàng xách tay. Hiện tại, giá bán BlackBerry Z10 xách tay phổ biến ở mức 9 -10 triệu đồng, tùy cửa hàng. Tuy nhiên, với hàng chính hãng, người dùng sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên tới 18 tháng.

Thông tin về chương trình đổi BlackBerry Z10 trên website của một đại lý tại TP.HCM.

Chương trình khuyến mại đặc biệt này được tung ra tại Việt Nam trong bối cảnh BlackBerry đang có khá nhiều biến động. Hãng này vừa ký vào một bản thỏa thuận sẽ “bán mình” cho một cổ đông lớn để tiến hành tư nhân hóa với giá 4,7 tỷ USD. Tại Việt Nam, bộ đôi sản phẩm chạy BlackBerry 10 là Z10 và Q10 không gây được ấn tượng mạnh đối với người dùng.

Đã từng có thời điểm cả tháng các đại lý chỉ bán được chục chiếc Z10 trên toàn bộ hệ thống siêu thị rộng lớn của họ. Hiện tại, cũng đã có một số đơn vị dừng bán ra bộ đôi sản phẩm nói trên. Giá bán của Z10 và Q10 từ đó cũng giảm khá nhanh do ít người mua. Cho đến trước khi chương trình khuyến mại được đưa ra, BlackBerry Z10 chính hãng có giá 12,5 triệu đồng, còn điện thoại Q10 vẫn giữ mức giá 16,5 triệu đồng.

Chương trình khuyến mại của BlackBerry tại thị trường Việt Nam khiến người ta nhớ đến màn giảm giá chiếc máy tính bảng PlayBook của hãng tại Mỹ hồi năm 2011. Theo đó, hãng này đã đột ngột giảm từ 500 USD xuống còn 300 USD cho một chiếc PlayBook bản 16 GB sau khoảng 5 tháng lên kệ (từ tháng 4 đến tháng 9/2011) vì doanh số quá thấp. Tiếp sau đó, hãng tiếp tục giảm giá bán của sản phẩm xuống còn đúng 200 USD vào tháng 11/2011 - thời điểm chiếc máy tính bảng giá rẻ Amazon Kindle Fire thế hệ đầu tiên chính thức bán ra thị trường.

Trong khi nhiều chuyên gia cho rằng, BlackBerry giảm giá đột ngột chiếc PlayBook là nhằm bán tống bán tháo sản phẩm để giải quyết hàng tồn thì model này vẫn được đều đặn bán ra thị trường cho đến tận thời điểm hiện tại. Tính đến tháng 6/2013, BlackBerry đã bán được tổng cộng gần 2,5 triệu chiếc PlayBook trên toàn thế giới.

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ