Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đội cứu thương làm việc không ngừng nghỉ ở tâm dịch Vũ Hán

Đội Cứu thương 120, đại diện nhân viên y tế ở tuyến đầu cuộc chiến chống virus corona ở Vũ Hán, làm việc không ngừng nghỉ trong kỳ nghỉ Tết để cứu sống bệnh nhân.

virus corona anh 1

Đội Sơ cứu 120 hoạt động liên tục trên đường phố ở Vũ Hán, tâm điểm bùng phát virus corona mới ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 26/1. Tại bệnh viện thứ tư của Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Đội Cứu thương 120, đại diện nhân viên y tế ở tuyến đầu của cuộc chiến chống virus, làm việc không ngừng nghỉ trong kỳ nghỉ Tết để cứu mạng sống của những bệnh nhân bị nhiễm virus corona mới.

virus corona anh 2

Zhang Jing sử dụng găng tay dùng một lần để che điện thoại của mình khi liên lạc với đồng nghiệp và bệnh nhân nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng. Zhang Jing, người có hai điện thoại di động, thực hiện ít nhất 300 cuộc gọi điện thoại mỗi ngày để lấy và sắp xếp cho bệnh nhân đến bệnh viện.

virus corona anh 3

Do nguồn cung cấp y tế hạn chế, tài xế họ Hu của Đội Sơ cứu 120 yêu cầu đồng nghiệp của mình khử trùng kính bảo hộ bằng cồn y tế để anh có thể tái sử dụng.

virus corona anh 4

Zhang Jing nói chuyện với một bệnh nhân, người muốn đưa xe của mình đến bệnh viện để ngăn ngừa nhiễm trùng, tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

virus corona anh 5

Một bệnh nhân đến bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc với sự giúp đỡ của nhân viên y tế và người thân.

virus corona anh 6

Zhang Jing liên lạc với các đồng nghiệp của mình để sắp xếp cho bệnh nhân trên đường phố ở Vũ Hán. Hai điện thoại di động của cô luôn sạc điện sau cả ngày làm việc. Cô hầu như không có thời gian để trả lời tin nhắn WeChat từ con gái vào đêm giao thừa và chỉ nói với con gái rằng cô vẫn ổn và cực kỳ bận rộn sau đó.

virus corona anh 7

Các thành viên của Đội sơ cứu 120 vứt thiết bị bảo vệ đã qua sử dụng.

virus corona anh 8

Zhang Jing, thành viên Đội Sơ cứu 120 và tài xế họ Hu ăn cơm sau ngày làm việc bận rộn. Y tá Zhang Jing và tài xế xe cứu thương họ Hu đã làm việc 12 giờ không nghỉ từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối ngày 26/1. Bất cứ khi nào điện thoại reo, họ sẽ nhanh chóng đến nhà bệnh nhân để giải cứu trên đường phố Vũ Hán, tâm điểm bùng phát virus corona.

virus corona anh 9

Xe cứu thương lao nhanh trên đường để cứu những người bị nhiễm virus corona mới.

virus corona anh 10

Thành viên Đội Sơ cứu 120 khử trùng xe cứu thương và chính họ sau cả ngày làm việc.

Hong Kong đóng cửa biên giới với Trung Quốc ngăn lây lan virus corona

Hong Kong tuyên bố đóng nhiều cửa khẩu biên giới với Trung Quốc đại lục trong nỗ lực ngăn chặn virus corona khi số người chết vì dịch đã lên tới 106.

Bệnh viện TQ hết đồ bảo hộ để đối phó virus corona

Các bệnh viện Trung Quốc đang cạn kiệt đồ bảo hộ để xử lý sự bùng phát của virus corona gây chết người. Nhiều người kêu gọi công chúng quyên góp.

Tuyết Mai

Theo China Daily

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 Thế giới